‘Big Short’ Michael Burry rời Twitter sau khi khuyên các nhà đầu tư bán

21

Nhà đầu tư và quản lý quỹ phòng hộ nổi tiếng người Mỹ Michael Burry, người dự đoán cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, đã xóa tài khoản Twitter cá nhân của mình.

Trong dòng tweet mới nhất của mình vào đêm qua (01/02), ông đã khuyên các nhà đầu tư “bán”. Tuy nhiên, hầu hết các thị trường, bao gồm cả thị trường tiền điện tử, đều tăng đột biến sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất từ ​​4,5% lên 4,75%.

thị trường xanh

Người Mỹ 51 tuổi, nổi tiếng với bộ phim “The Big Short”, đã có một từ ngày hôm qua trước cuộc họp FOMC được chờ đợi từ lâu – bán.

ngân hàng trung ương của các bang thống nhất cải thiện Tăng tỷ lệ quỹ liên bang chuẩn thêm 25 điểm cơ bản lên 4,75%. Thị trường đã phản ứng tích cực mặc dù con số này đã tăng lần thứ tám liên tiếp. Nasdaq đã tăng gần 1,5% trong 24 giờ qua, trong khi S&P 500 tăng 0,5%.

Thị trường tiền điện tử cũng đang ở một vị trí tốt. Một số tài sản đã tăng với tốc độ hai con số, trong khi bitcoin lần đầu tiên vượt qua mức 24.000 đô la kể từ tháng 8 năm 2022.

Ngay sau đó, Burry đã xóa các tweet và thậm chí toàn bộ tài khoản của mình. Quyết định của anh ấy đã làm dấy lên đồn đoán trong thế giới tài chính, với một số ý kiến ​​​​cho rằng anh ấy rời khỏi nền tảng truyền thông xã hội để thoát khỏi những lời chỉ trích về các đề xuất của mình, cho đến nay vẫn chưa đạt được kết quả như anh ấy mong đợi.

Những người khác nói đùa rằng đây có thể là một trong số ít lần nhà quản lý quỹ phòng hộ bỏ lỡ dự đoán của mình, trong khi Jim Cramer, người nghĩ Thị trường đã bước vào chế độ tăng giá, và đúng như vậy.

Đáng chú ý, Burry đã hủy kích hoạt hồ sơ Twitter của mình nhiều lần. Anh ấy đã thề vào cuối năm ngoái sẽ ngừng làm như vậy, nói rằng anh ấy tin tưởng ông chủ mới của nền tảng, Elon Musk.Tuy nhiên, anh ấy xóa bỏ Tài khoản của anh ấy xuất hiện vài giờ sau khi ca ngợi người sau về khả năng lãnh đạo của anh ấy.

dự đoán trước đây của anh ấy

Chôn yêu cầu Vào mùa hè năm 2021 (khi Bitcoin và hầu hết các altcoin đang ở trong thị trường tăng giá), “mẹ của mọi sự cố” sẽ tấn công thị trường tiền điện tử. Trên thực tế, ngành này đã trải qua một năm 2022 tàn khốc, với giá cả lao dốc và vô số công ty trong ngành phá sản.

anh ta gợi ý Sau sự sụp đổ của FTX, các nhà đầu tư tập trung vào vàng, tin rằng thế giới tiền điện tử sẽ tiếp tục hứng chịu thảm họa khét tiếng của nó.

Kim loại quý đã tăng gần 12% kể từ khi Burry chia sẻ hướng dẫn đó. Mặt khác, Bitcoin đã tăng hơn 40%.