Binance bác bỏ các cáo buộc liên quan đến ChatGPT có liên quan đến Đảng Cộng sản Trung Quốc (Báo cáo)

102

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – Binance – tuyên bố ai đó đã sử dụng ChatGPT để giới thiệu Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của công ty, với tư cách là một quan chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Một số chuyên gia đã cảnh báo rằng những phát triển gần đây trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) có thể có tác động đột phá đến báo chí. Những người khác cảnh báo rằng ChatGPT có thể được sử dụng để tạo ra các câu chuyện truyền thông sai lệch và nội dung giả mạo nhằm kiểm soát dư luận trong xã hội rộng lớn hơn.

Kiểm tra thực tế đơn giản có thể tiết lộ sự thật

theo gần đây báo cáo, một cá nhân hoặc tổ chức không xác định đã sử dụng chương trình trí tuệ nhân tạo phổ biến ChatGPT để liệt kê CZ là đảng viên của Đảng Cộng sản Trung Quốc.Đầu cơ đã đi một bước xa hơn, gọi ông là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (một công ty dầu khí nhà nước gas và là một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất thế giới).

Patrick Hillmann – CSO của Binance – cho biết anh ấy đã cố gắng sao chép truy vấn ChatGPT nhưng không có kết quả. Anh ấy đã sử dụng những câu hỏi như “Changpeng Zhao có phải là đảng viên Đảng Cộng sản không?” và các cụm từ khác đề cập đến các công ty dầu mỏ. Chương trình đã chỉ ra một trang LinkedIn giả mạo cho Zhao và một trang Forbes năm 2018 tuyên bố rằng anh ta có một số mối liên hệ với đảng cầm quyền của Trung Quốc.

Tuy nhiên, bài báo hiện đang hiển thị lỗi “không tìm thấy” và không rõ khi nào cửa hàng xuất bản câu chuyện hoặc nếu nó đã từng tồn tại.

Binance khẳng định rằng CEO không có mối quan hệ nào với chính phủ Trung Quốc, đồng thời mô tả thêm vai trò của Zhao trong gã khổng lồ năng lượng thuộc sở hữu nhà nước là “nực cười”. Công ty nói thêm rằng các mô hình ngôn ngữ chỉ ra rằng anh ta là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc khi còn học trung học.

Hillman nói: “Thật buồn khi thấy loại thông tin sai lệch này được chia sẻ bởi một số ít người có quyền lực, nơi mà ngay cả việc kiểm tra thực tế cơ bản nhất cũng có thể bị lật tẩy.

Trong khi AI và ChatGPT đã nhanh chóng xâm chiếm các ngành công nghiệp khác nhau và đơn giản hóa hoạt động của một số doanh nghiệp, một số chuyên gia đã cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn mà những công nghệ này có thể gây ra.

Giáo sư Charlie Beckett – cựu phóng viên BBC, hiện chỉ đạo dự án AI tại Trường Kinh tế London – Giữ Kỹ thuật khó thực hiện trong nghề báo. Ông tin rằng việc chỉnh sửa và kiểm tra thực tế do con người thực hiện sẽ vẫn là những đặc điểm chính của ngành:

Beckett nói: “Đối với các phòng tin tức tin rằng việc xuất bản những lời nói dối là phi đạo đức, thật khó để triển khai việc sử dụng ChatGPT mà không có nhiều sự chỉnh sửa và kiểm tra thực tế của con người.

Một tin đồn khác về CZ

Ngoài việc bị cáo buộc là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, một bài báo gần đây của Bloomberg đã gọi CEO của Binance là một tỷ phú trị giá hơn 28 tỷ đô la.diễu hành dài vạch trần Báo cáo khẳng định rằng giá trị ròng của anh ta không ở đâu bằng những con số được mô tả.

“Không bao giờ. Tôi là một chàng trai nhỏ trong một ngành công nghiệp nhỏ (nhưng đang phát triển), ” giám đốc điều hành nói.

Anh ấy cũng bác bỏ suy đoán rằng anh ấy coi FTX hiện đã phá sản như một đối thủ cạnh tranh (như báo chí đã nói). CZ tuyên bố rằng ông luôn hoan nghênh các sàn giao dịch mới đang hoạt động bình thường trong ngành công nghiệp tiền điện tử.