Binance bị xúc phạm bởi Chiến dịch bôi nhọ do ChatGPT hậu thuẫn

74

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã trở thành nạn nhân của một chiến dịch bôi nhọ tinh vi được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo.

Theo các báo cáo gần đây, một số cá nhân không xác định đã sử dụng ChatGPT để tung tin đồn thất thiệt rằng Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao “CZ” có quan hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Việc sử dụng ChatGPT để truyền bá những tuyên bố sai sự thật này đặt ra câu hỏi về khả năng lạm dụng AI và vai trò của công nghệ này trong việc truyền bá thông tin sai lệch.

Binance phủ nhận mối liên hệ với ĐCSTQ, đổ lỗi cho ChatGPT về tin đồn

trong một phỏng vấn Binance và Fortune tiết lộ rằng họ đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến mối quan hệ bị cáo buộc của CZ với ĐCSTQ. Công ty tuyên bố rằng những tuyên bố này là hoàn toàn vô căn cứ và ai đó đã sử dụng ChatGPT để ngụy tạo chúng.

Đảng Cộng sản Trung Quốc là đảng sáng lập và cầm quyền của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Kể từ khi thành lập vào năm 1921, nó đã trở thành một động lực trong các chính sách chính trị, kinh tế và xã hội của Trung Quốc.

Image: Finbold

Mặc dù Binance đã nhiều lần phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào với ĐCSTQ, nhưng những tin đồn vẫn tồn tại, gây lo ngại và hoang mang trong cộng đồng tiền điện tử.

Bằng chứng liên kết CZ bị cáo buộc của ChatGPT được công bố là sai

Trong một diễn biến gần đây, giám đốc chiến lược của Binance, Patrick Hillman, Công khai chỉ trích ChatGPT Vì vai trò của nó trong việc truyền bá thông tin sai lệch về các CEO của công ty. Hillman tiết lộ rằng công cụ AI đã lấy thông tin từ hồ sơ LinkedIn giả mạo của CZ và một bài báo không tồn tại trên Forbes để tạo ấn tượng rằng CZ có mối liên hệ với ĐCSTQ.

Tuyên bố của ChatGPT rằng CZ có liên kết với ĐCSTQ đã bị lật tẩy là tin giả. Công cụ do AI cung cấp đã trích dẫn hai URL làm bằng chứng hỗ trợ cho tuyên bố của mình, nhưng khi điều tra thêm, cả hai URL đều không tồn tại.

URL đầu tiên trỏ đến một trang LinkedIn không tồn tại, không khớp với hồ sơ chính thức của CZ.Giám đốc điều hành của Binance Hồ sơ LinkedIn thực tế Không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ mối liên hệ nào với ĐCSTQ, cũng như quá trình làm việc của ông với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) trước năm 2001.

Crypto maintains total market cap of $1.14 trillion on the daily chart at TradingView.com

URL thứ hai có chủ đích là một bài báo của Forbes có tiêu đề “Vua tiền điện tử, làm hài lòng những kẻ thập tự chinh tiền điện tử thầm lặng với (a) Rương chiến trị giá 700 triệu đô la,” được gán cho cựu tác giả của Forbes, Pamela Ambler.

Tuy nhiên, bài báo được phát hiện là không tồn tại, dẫn đến suy đoán rằng toàn bộ chiến dịch thông tin sai lệch là một nỗ lực phối hợp nhằm làm tổn hại danh tiếng và uy tín của Binance.

một vấn đề định kỳ

Tương tự như vậy, Binance đã từng là mục tiêu trong quá khứ do có mối quan hệ với chính phủ Trung Quốc. Tháng 9 năm 2022, Triệu Đoạn Nhiên phủ nhận các cáo buộc Giám đốc điều hành Binance Guangying Chen là một đặc vụ của chính phủ Trung Quốc.

Ngoài ra, ông nói rõ rằng Binance không được thành lập ở Trung Quốc, bác bỏ thêm bất kỳ quan điểm nào về mối quan hệ với ĐCSTQ hoặc chính phủ Trung Quốc.

– Hình ảnh nổi bật qua Getty