Binance đáp trả báo cáo của Reuters về các tài khoản bị tịch thu có liên quan đến khủng bố

24

Theo báo cáo, kể từ năm 2021, chính quyền Israel đã thu giữ khoảng 190 tài khoản tiền điện tử trên Binance, nói rằng một số tài khoản này có liên quan đến các tổ chức khủng bố-Hamas và Nhà nước Hồi giáo.

Sàn giao dịch tuyên bố rằng Reuters (cơ quan truyền thông đã thông báo về vụ bắt giữ) “cố tình bỏ qua các sự kiện quan trọng để phù hợp với câu chuyện của họ.” Họ khẳng định rằng chống rửa tiền và ngăn chặn khủng bố vẫn là trọng tâm của công ty.

Xung đột Reuters/Binance

Tất cả các tài khoản tiền điện tử của Binance đã bị tịch thu, News Agency đưa tin thuộc về Ba công ty đổi tiền của Palestine bị Israel chỉ định là “tổ chức khủng bố”.

Ngoài ra, Reuters khẳng định rằng hai trong số các địa chỉ chung có liên quan đến IS, trong khi các công ty do Hamas kiểm soát sở hữu hàng chục địa chỉ khác. Một tài liệu do Cục chống tài trợ khủng bố quốc gia của Israel (NBCTF) công bố và được giới truyền thông xem cho thấy các tài khoản thuộc về một người Palestine 28 tuổi tên là Osama Abuobayada.

ISIS và Hamas đã nhận trách nhiệm về nhiều vụ việc trong vài năm qua, trong khi Mỹ, EU và nhiều quốc gia khác xếp chúng là những thực thể khủng bố nguy hiểm nhất.

Reuters đã chỉ trích Binance trong nhiều năm, cáo buộc họ không tuân thủ các quy trình chống rửa tiền. Nó đã đi một bước xa hơn, tuyên bố rằng công ty đã xử lý hơn 10 tỷ đô la thanh toán cho bọn tội phạm kể từ năm 2017.

Trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới đã phản ứng nhanh chóng với các cáo buộc, giải thích Một phóng viên từ một nhà cung cấp tin tức đa phương tiện đã “cố tình bỏ qua các sự kiện quan trọng” để đưa tin tiêu cực về Binance.

Nó đảm bảo rằng các chính sách chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố dựa trên tiền điện tử là một trong những tiêu chuẩn cao nhất của công ty:

“Quan trọng nhất, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ sàn giao dịch nào — hoặc tổ chức tài chính nào khác cho vấn đề đó — ngày nay làm được nhiều hơn Binance để ngăn chặn những kẻ xấu tránh xa nền tảng của họ.

Các chính sách và quy trình của chúng tôi tuân thủ các yêu cầu về Chống rửa tiền và Chống tài trợ cho khủng bố AMLD5/6, đồng thời chúng tôi có một chương trình tuân thủ mạnh mẽ kết hợp các nguyên tắc và công cụ trừng phạt toàn cầu và AML tinh vi để phát hiện và giải quyết hoạt động đáng ngờ. Chúng tôi thậm chí còn có các chuyên gia trong nhóm của mình, những người đã cống hiến toàn bộ sự nghiệp của mình cho hoạt động chống khủng bố. “

Binance cho biết họ đã hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật liên quan đến các vụ bắt giữ nói trên.Nó nói thêm rằng ngoài vòng pháp luật không register Tài khoản được mở dưới tên của nhóm tội phạm của họ. Tuy nhiên, một khi hành vi xấu đó bị phát hiện, công ty sẽ có biện pháp thích hợp và đóng băng tài khoản nếu cần thiết.

Sau đó, trao đổi vạch ra blockchain Do tính chất công khai bất biến của nó, công nghệ này đã “được chứng minh là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong nỗ lực chống rửa tiền của cơ quan thực thi pháp luật.”

Hamas nói ‘Không’ với quyên góp Bitcoin

BẰNG khoai tây được mã hóa Báo cáo Tháng trước, nhóm vũ trang của Hamas – Lữ đoàn Al-Qassam – đã lên kế hoạch ngừng nhận các khoản đóng góp BTC để bảo vệ các nhà tài trợ.

Một số nhà kinh tế, chẳng hạn như Mohammad Abu Jayyab, tin rằng các cơ quan của Israel có thể theo dõi các giao dịch để xem ai có quan hệ với các nhóm Palestine. Một gợi ý khác là Hamas đã tìm ra những lựa chọn tiên tiến hơn để tài trợ cho các hoạt động của mình, hoặc đã chuyển sang các phương thức tài trợ truyền thống.

Chính quyền Hoa Kỳ đã ngăn chặn các nỗ lực của Hamas, Al Qaeda và ISIS nhằm gây quỹ thông qua các loại tiền kỹ thuật số và thu giữ 2 triệu đô la tiền điện tử vào năm 2020. Hầu hết các khoản quyên góp BTC cho các thực thể Palestine đến từ các quốc gia Hồi giáo, vì hầu hết là trong cuộc chiến chống lại Israel.