Binance đóng băng 4,4 triệu đô la tiền điện tử liên quan đến tin tặc Triều Tiên

11

Vào ngày 25 tháng 5, Binance thông báo rằng họ đã tịch thu khoảng 4,4 triệu đô la tiền điện tử thuộc tiền tuyến của các tổ chức Bắc Triều Tiên hoạt động trong và ngoài nước.

Do các biện pháp trừng phạt áp dụng đối với các quốc gia bất hảo, các đại lý làm việc cho họ thường chuyển sang các phương pháp gây quỹ bất hợp pháp, bao gồm cả việc đánh cắp tiền điện tử.

Tài trợ nghiên cứu bất hợp pháp bị chặn

Theo Bộ Tài chính Hoa Kỳ, số tiền bị tịch thu ngày hôm nay sẽ được chuyển đến Đại học Tự động hóa Bình Nhưỡng, nơi đào tạo các tin tặc khét tiếng của Triều Tiên và Dịch vụ Trinh sát Kỹ thuật của Triều Tiên, nơi sử dụng những kẻ xấu nói trên.

Hầu hết tội phạm mạng được đào tạo tại Đại học Tự động hóa Bình Nhưỡng đều có liên kết với Trung tâm Nghiên cứu 110, nơi điều hành Tập đoàn Lazarus và các nhóm tương tự.

Để tài trợ cho các thực thể này, các chuyên gia CNTT của Triều Tiên—thường cư trú tại Nga và Trung Quốc—tìm kiếm việc làm tại các công ty trên khắp thế giới và chuyển tiền lương của họ cho chính phủ Triều Tiên. Tuy nhiên, đợt gọi vốn mới nhất đã bị tạm dừng do nỗ lực của chính phủ Hoa Kỳ và Binance.

Người phát ngôn của Bộ Tài chính Brian Nelson đã cảm ơn “các đối tác khu vực tư nhân” vì sự giúp đỡ của họ.

“Các hành động hôm nay tiếp tục làm nổi bật hoạt động công nghệ thông tin và mạng bất hợp pháp rộng lớn của Triều Tiên tài trợ cho các chương trình tên lửa đạn đạo và WMD bất hợp pháp của chế độ. Hoa Kỳ và các đối tác của chúng tôi vẫn cam kết chống lại các hoạt động tạo doanh thu bất hợp pháp của Triều Tiên và tiếp tục nỗ lực đánh cắp tiền từ tổ chức tài chính, sàn giao dịch tiền ảo, công ty và cá nhân trên khắp thế giới.”

Cam kết xây dựng một thế giới an toàn hơn

Binance trước đây đã bị chỉ trích vì bị cáo buộc không làm đủ để ngăn chặn tội phạm mạng và các nhóm hoạt động nhận tiền từ những người đồng tình trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, công ty đã phản hồi các cáo buộc, nói rằng nhóm đã cố gắng hết sức để ngăn chặn chúng.

Thực tế là an ninh mạng là một trò chơi của những con số — việc một số kẻ xấu cố gắng vượt qua mạng không có nghĩa là sẽ có nhiều kẻ xấu hơn bị chặn lại. Điều này được khuếch đại bởi thực tế là các công ty không thông báo công khai họ chặn những kẻ xấu nào và cách họ làm điều đó, vì điều đó giúp những người khác tránh bị phát hiện.