Binance đóng cửa bàn giao dịch phái sinh Úc

98

Trích dẫn sự hợp tác gần đây với Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC), Binance đã tuyên bố đóng cửa hoạt động kinh doanh phái sinh của Binance Australia.

Mặt khác, cơ quan này khẳng định rằng việc hủy bỏ không ảnh hưởng đến yêu cầu của Binance để duy trì tư cách thành viên của AFCA cho đến ngày 8 tháng 4 năm 2024.

theo đuổi một cách tiếp cận mục tiêu hơn

Binance cho biết họ có kế hoạch thực hiện một “cách tiếp cận có mục tiêu hơn” tại quốc gia này trong khi tiếp tục xây dựng một sàn giao dịch giao ngay được đăng ký tại địa phương do Binance Australia vận hành. Ngoài ra, nền tảng giao dịch giao ngay của Binance Australia không bị ảnh hưởng và người dùng có thể tiếp tục truy cập.

Tuyên bố chính thức của Binance về vấn đề này như sau:

“Chúng tôi đã liên hệ với những người dùng bị ảnh hưởng để thông báo cho họ về quy trình tắt máy. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể gây ra và chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ quy trình để đảm bảo quy trình diễn ra suôn sẻ nhất có thể.”

Đây không phải là lần đầu tiên giao dịch phái sinh của Binance tại Úc bị ảnh hưởng. Sàn giao dịch tiền điện tử đã ngừng cung cấp hợp đồng tương lai, quyền chọn và mã thông báo đòn bẩy cho người dùng tại quốc gia này vào tháng 9 năm 2021 do những lo ngại về quy định.

Cơ quan quản lý của Úc kiểm soát chặt chẽ Binance

Tin tức được đưa ra sau khi ASIC hủy giấy phép dịch vụ tài chính của Úc do Oztures Trading Pty Ltd nắm giữ để giao dịch dưới dạng Công cụ phái sinh Binance Australia. Cơ quan chứng khoán đã xác nhận trong một thông cáo báo chí rằng giấy phép đã bị hủy bỏ vào ngày 6 tháng 4 để đáp lại yêu cầu hành động của Binance vào ngày hôm qua.

Sau khi hủy, khách hàng sẽ không thể tăng vị thế phái sinh hoặc mở vị thế mới trên Binance. Sàn giao dịch tiền điện tử cũng sẽ yêu cầu người dùng đóng mọi vị trí phái sinh hiện có trước ngày 21 tháng 4.

Cơ quan quản lý chứng khoán của Úc đã tiến hành đánh giá mục tiêu các hoạt động dịch vụ tài chính của Binance tại quốc gia này, bao gồm cả việc phân loại khách hàng bán lẻ và bán buôn. Tháng trước, ASIC đã đưa ra thông báo về một phiên điều trần để xem xét liệu giấy phép AFS do Oztures Trading Pty Ltd nắm giữ có nên bị hủy bỏ hoặc đình chỉ hay không.

Chủ tịch ASIC Joe Longo được trích dẫn nói,

“Điều quan trọng là những người được cấp phép AFS phân loại khách hàng bán lẻ và bán buôn theo luật. Khách hàng bán lẻ giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử có các quyền quan trọng và bảo vệ người tiêu dùng theo Đạo luật Dịch vụ Tài chính Úc, bao gồm thông qua Cơ quan Khiếu nại Tài chính Úc. Giải quyết tranh chấp bên ngoài.