Binance Ngừng Gửi và Rút tiền cho Khách hàng Vương quốc Anh: Chi tiết

12

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã tạm thời đình chỉ hoạt động gửi và rút tiền bằng chuyển khoản ngân hàng và thanh toán bằng thẻ đối với khách hàng của mình tại Vương quốc Anh.

Động thái này được đưa ra để đáp lại quyết định của đối tác ngân hàng địa phương ngừng hỗ trợ giao dịch GBP, khiến khách hàng của Binance ở Vương quốc Anh không thể truy cập vào tiền của họ.

Tại sao Binance ngừng giao dịch tại Vương quốc Anh

Binance đã thực hiện hành động này để đáp lại thông báo rằng bộ xử lý thanh toán tại Vương quốc Anh Paysafe sẽ không còn cung cấp cho khách hàng tùy chọn ví nhúng nữa.

an toàn thanh toán nói Trong một tuyên bố:

“Chúng tôi đã kết luận rằng môi trường pháp lý liên quan đến tiền điện tử ở Vương quốc Anh quá khó khăn để cung cấp dịch vụ này vào thời điểm này, vì vậy đây là một quyết định thận trọng mà chúng tôi đã đưa ra.”

Cả Paysafe và Binance đều đảm bảo với khách hàng ở Vương quốc Anh rằng họ có nhiều tùy chọn gửi tiền hơn.

Image: Bloomberg

Paysafe, công ty mẹ của Skrill và là công ty đại chúng được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York, đã báo cáo thu nhập hàng quý vào tuần trước. Vào năm 2022, công ty sẽ xử lý 130 tỷ đô la thanh toán, tăng 6% so với năm 2021.

Không phải lần đầu tiên đồng bảng giảm giá

Sàn giao dịch tiền điện tử đã thêm các cặp đồng bảng Anh vào năm 2020 trước khi thiết lập nền tảng giao dịch có trụ sở tại Vương quốc Anh. Vào thời điểm đó, khách hàng Vương quốc Anh có thể sử dụng Binance để chuyển đổi bảng Anh sang tiền điện tử thông qua Binance Jersey, một trung tâm tài chính nước ngoài nằm giữa Anh và Pháp, cung cấp ưu đãi thuế cho các giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, vào tháng 6 năm 2021, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã yêu cầu công ty con của công ty tại Vương quốc Anh, Binance Markets Limited, ngừng “mọi hoạt động được quản lý” mà không có sự cho phép trước bằng văn bản của FCA.

Người dùng sẽ không thể thêm bảng Anh hoặc euro vào tài khoản của họ cho đến tháng 3 năm 2022. Vào khoảng thời gian này năm ngoái, sàn giao dịch đã tiếp tục hỗ trợ cho các khoản tiền gửi và rút tiền bằng đồng euro và bảng Anh thông qua đối tác fiat PaySafe’s Skrill.

Một đại diện của công ty nói với Bloomberg rằng công ty đang nghiên cứu các giải pháp thay thế cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Các vấn đề về quy định của Binance

Trao đổi tiền điện tử đã là chủ đề điều tra của các cơ quan quản lý tài chính ở một số khu vực pháp lý, bao gồm Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Tại Vương quốc Anh, FCA đã yêu cầu Binance ngừng tất cả các hoạt động được quy định tại quốc gia này. Quyết định này được đưa ra sau khi FCA phát hiện ra rằng Binance thiếu các biện pháp kiểm soát chống rửa tiền đầy đủ và không bảo vệ đầy đủ khách hàng của mình khỏi rủi ro tội phạm tài chính.

Crypto total market cap is back in the $1 trillion region after a tumultuous week. | Chart: TradingView.com

Tương tự như vậy, tại Hoa Kỳ, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã báo cáo đã mở một cuộc điều tra về việc liệu Binance có cho phép người Mỹ giao dịch các công cụ phái sinh không được đăng ký với cơ quan hay không.

Công ty đã tuyên bố nó tuân thủ nghiêm túc Và cam kết làm việc với các cơ quan quản lý để giải quyết bất kỳ mối lo ngại nào mà họ có thể có.

– Hình ảnh nổi bật từ PYMNTS