Binance phản hồi tuyên bố của Reuters về việc trộn tiền của người dùng

18

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã trộn lẫn tài sản trị giá hàng tỷ đô la của khách hàng với doanh thu của công ty vào năm 2020 và 2021, che giấu tiền của họ đã đi đâu, một báo cáo của Reuters cho thấy hôm thứ Ba.

Giám đốc truyền thông của Binance, Patrick Hillmann, đã phản hồi bằng cách gọi câu chuyện là “yếu đuối” và bài ngoại, nhưng thừa nhận rằng Binance đã có “những thiếu sót về quy định” trong quá khứ.

Reuters nói gì

reuters ban đầu Báo cáo Nhiều nguồn ẩn danh quen thuộc với vấn đề này đã được trích dẫn, trong đó có một nguồn có “kiến thức trực tiếp về tài chính của Tập đoàn Binance”.

Các nguồn tin cho biết Binance đang chứng kiến ​​các giao dịch hỗn hợp “gần như hàng ngày” trong các tài khoản được giữ tại Silvergate – một ngân hàng được hỗ trợ bằng tiền điện tử hiện đã không còn tồn tại. cuộc điều tra Giúp quỹ hỗn hợp hoán đổi FTX bị phá sản với Alameda Research.

Binance nói với Reuters rằng không có khoản tiền nào trong tài khoản Silvergate của họ là “tiền gửi của khách hàng”, mà là tiền được sử dụng để mua BUSD, stablecoin được chốt bằng đô la bản địa của Binance.

Tuy nhiên, trong suốt năm 2021, trang web của sàn giao dịch sẽ biểu thị các giao dịch chuyển USD sang nền tảng của họ là “tiền gửi” sẽ được “ghi có” vào tài khoản của họ bằng BUSD, điều này có thể ảnh hưởng đến các biện pháp bảo vệ theo quy định xung quanh các giao dịch chuyển tiền này.

Paxos – công ty phát hành đằng sau BUSD – buộc phải ngừng phát hành Mã thông báo stablecoin mới đã được ra mắt vào tháng 2 sau khi nhận được thông báo Wells từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Phản hồi của Binance

trong một tiếng riu ríu Vào thứ Ba, Hillman của Binance đã khẳng định rằng khách hàng đã được thông báo rõ ràng trên trang web rằng “tiền gửi” của họ sẽ được sử dụng để mua BUSD.

Nhà xuất bản này cũng trích dẫn một tuyên bố đủ điều kiện từ Reuters nói rằng họ không tìm thấy “bằng chứng” nào cho thấy khách hàng của Binance bị mất bất kỳ khoản tiền nào, mà ông coi là một “nỗ lực rõ ràng để tự bảo vệ mình khỏi các vụ kiện phỉ báng.”

Ông nói: “Chúng tôi đã rất công khai về những sai sót trong quy định của công ty trong quá khứ và không có lý do gì để một hãng tin đáng kính như Reuters tiếp tục tung tin dối trá.

Hillman tiếp tục cáo buộc Reuters ngầm “bài ngoại” vì ông thường xuyên nhắc đến nguồn gốc Trung Quốc của CEO Changpeng Zhao.điều hành có làm rõ Trong quá khứ Binance không phải là một công ty Trung Quốc, anh ấy đã có quốc tịch Canada từ năm 12 tuổi.