Binance phủ nhận việc sử dụng sai mục đích 1,8 tỷ đô la tiền của người dùng

23

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã từ chối một báo cáo của Forbes có tiêu đề “Việc xáo trộn tài sản của Binance rất giống với hoạt động của FTX”, cho thấy gã khổng lồ tiền điện tử đã chuyển 1,8 tỷ đô la tiền mặt liên quan đến tiền của người dùng.

Theo Forbes, từ ngày 17 tháng 8 năm 2022 đến đầu tháng 12 năm 2022, Binance đã “lặng lẽ” chuyển 1,8 tỷ đô la tiền gửi “làm tài sản thế chấp được thiết kế để hỗ trợ stablecoin của khách hàng”, khiến nhiều khoản tiền của người dùng không được bảo đảm và không được hỗ trợ.

Mặc dù công ty tuyên bố đã kiểm toán đầy đủ các khoản dự trữ của mình và chưa bao giờ chạm vào tiền gửi của khách hàng, nhưng thực tế không phải vậy.

những gì forbes nói

Theo Forbes, 1,1 tỷ USD tiền khách hàng rút từ token USDC, một stablecoin do Circle phát hành, đã được gửi đến Cumberland/DWR, một công ty giao dịch cao tần có trụ sở tại Chicago. Forbes đã báo cáo rằng công ty “có thể đã hỗ trợ Binance trong nỗ lực chuyển đổi tài sản thế chấp thành stablecoin Binance USD (BUSD) của riêng mình.”

Forbes cũng tuyên bố rằng những người chơi có liên quan khác trong hệ sinh thái tiền điện tử, chẳng hạn như Tập đoàn Amber, Nghiên cứu Alameda của Sam Bankman-Fried và Tron của Justin Sun, đã nhận được hàng trăm triệu đô la tài trợ từ Binance.

“dựa theo blockchain Dữ liệu được Forbes kiểm tra, từ ngày 17 tháng 8 đến đầu tháng 12 — cùng khoảng thời gian FTX gặp sự cố — những người nắm giữ hơn 1 tỷ đô la tiền điện tử B-peg USDC token mà không có bất kỳ tài sản thế chấp nào để mua Binance tuyên bố rằng họ sẽ hỗ trợ 100% cho bất kỳ công cụ nào chiếm ưu thế token Họ bị đóng đinh.

Theo Forbes, cách Binance thao túng tiền của khách hàng bắt chước các chiến thuật được FTX sử dụng trước khi nộp đơn xin phá sản. Các nhà điều tra Hoa Kỳ cáo buộc rằng FTX đã gửi tiền cho Alameda Research, mặc dù điều này bị cấm.

Bài báo chỉ ra rằng chỉ vì Binance không được quy định như một công ty tài chính tiêu chuẩn, điều đó tự động có nghĩa là các giao dịch của nó là bất hợp pháp. Tuy nhiên, nó giúp các cơ quan quản lý dễ dàng hơn trong việc yêu cầu các doanh nghiệp được quản lý tách mình khỏi những người giám sát tài sản của khách hàng.

Binance đáp trả cáo buộc của Forbes.

Binance đã trả lời các cáo buộc của Forbes về việc xử lý sai tiền của người dùng, phủ nhận mọi hành vi sai trái. Người phát ngôn của công ty đảm bảo rằng giao dịch được đề cập là một phần của quy trình thanh toán nội bộ và sẽ không ảnh hưởng đến việc thế chấp tài sản của người dùng.

“Mặc dù Binance trước đây đã thừa nhận rằng quy trình quản lý ví được liên kết với Binance token Tài sản thế chấp không phải lúc nào cũng hoàn hảo và tài sản thế chấp của người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bất cứ lúc nào. Quy trình quản lý ví tài sản thế chấp của chúng tôi được cố định trên cơ sở lâu dài và có thể kiểm chứng trên chuỗi. “

Sau đó, CSO Patrick Hillman của Binance giải thích rằng dòng tiền giữa các ví là bình thường và sàn giao dịch không trộn tài sản của mình với tiền của khách hàng.Ông mời những người liên quan xác minh công khai tính xác thực của tuyên bố của họ blockchain Ghi.

Những nỗ lực của Binance để chống lại dư luận xấu không phải là hời hợt. Sàn giao dịch đã dính vào một số tình huống làm hoen ố hình ảnh của nó.Từ CEO của FTX Đổ lỗi cho CEO Binance Sự náo động là do xác nhận rằng Binance trước đó đã không thể thế chấp stablecoin BUSD của mình lên tới 1 tỷ đô la.

Ngoài ra, bản thân stablecoin hiện đang được các cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ.Sau khi được tiết lộ rằng SEC đang điều tra công ty, Paxos đã ngừng đúc tiền, các sàn giao dịch của Hoa Kỳ đã theo dõi họ, Coinbase đã thực hiện bước đầu tiên và hủy niêm yết token.