Binance ra mắt tính năng quản lý token dự trữ bán tự động

21

Công ty đã chuyển sang quy trình “bán tự động” để quản lý các khoản dự trữ hỗ trợ cho các mã thông báo mà công ty phát hành. Vào cuối tháng 1, Binance Storage đã được phát hiện token Tài sản thế chấp trong cùng một ví với tiền của người dùng.

Bloomberg đã báo cáo rằng công ty đã gửi nhầm tài sản thế chấp cho gần một nửa trong số 94 mã thông báo được chốt trên Binance (Mã thông báo B) vào ví trị giá 16 tỷ đô la cũng chứa tiền của khách hàng.

Vào ngày 23 tháng 2, Bloomberg tuyên bố rằng Binance hiện đã thiết lập một quy trình tự động hóa một phần để đảm bảo mã thông báo B “luôn được hỗ trợ minh bạch”. Điều này đạt được thông qua một hệ thống “chỉ cho phép đúc tiền mới sau khi tài sản thế chấp đã được thêm vào ví thích hợp”, nó nói thêm.

Binance B-token minh bạch

Người phát ngôn của Binance nói với Cointelegraph rằng sàn giao dịch đã chuyển tài sản thế chấp sang ví chuyên dụng trong vài tuần qua. Có một cho mỗi mạng, hiển thị hỗ trợ 1:1 cho từng nội dung. Họ nói thêm:

“Tài sản thế chấp này luôn hỗ trợ người dùng của chúng tôi B-token tài sản và luôn có thể rút ra bất cứ lúc nào. Hiện tại chúng tôi chỉ trình bày nó trực tuyến trong một chiếc ví chuyên dụng và nó sẽ ở đó cho đến khi có thể cần đến. “

Động thái này có thể là một động thái PR nhằm tăng tính minh bạch của các khoản dự trữ trong bối cảnh các cơ quan quản lý đàn áp các sàn giao dịch tập trung.

Hệ thống bán tự động có thể cho phép Binance can thiệp vào dự trữ mã thông báo nếu sự kiện ảnh hưởng đến B-, Bloomberg suy đoán.

nhà phân tích nghiên cứu blockchain Công ty dữ liệu Kaiko Conor Ryder cho biết nó vẫn cho phép họ lật công tắc nếu mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, trước khi nói thêm:

“Nhưng đó không phải là một hệ thống hoàn toàn tự động lý tưởng và trước đây chúng tôi đã thấy rằng Binance đã quản lý sai quy trình đúc tiền đang diễn ra ở đây,”

Ông kết luận rằng một quy trình hoàn toàn tự động chỉ để đảm bảo điều này không bao giờ xảy ra nữa sẽ là lý tưởng. Ông nói: “Vẫn cần phải có niềm tin cơ bản vào Binance và việc quản lý các khoản dự trữ này.

Triển khai bằng chứng zk

Vào ngày 10 tháng 2, Binance đã cải thiện hệ thống Proof of Reserve của mình bằng cách triển khai bằng chứng không cần kiến ​​thức dưới dạng zk-SNARK.

Nó cho phép người dùng kiểm tra xem tổng số dư ròng của mỗi tài khoản có âm hay không. Nó cũng cho thấy rằng tất cả tài sản của người dùng là một phần của tổng số dư ròng mà Binance yêu cầu.

Zk-proofs là một phương pháp mã hóa để chứng minh tính hợp lệ của các tuyên bố hoặc dữ liệu mà không tiết lộ dữ liệu hoặc chính các tuyên bố đó.