Binance sẽ ngừng sử dụng thẻ ghi nợ tiền điện tử cho người dùng ở Mỹ Latinh và Trung Đông vào tháng tới

26

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, tuyên bố sẽ ngừng cung cấp thẻ ghi nợ mã hóa cho khách hàng ở Mỹ Latinh và Trung Đông từ tháng 9 năm 2023.

Theo phản hồi từ một người dùng X (cựu Twitter), Thẻ ghi nợ tiền điện tử Binance sẽ không còn khả dụng ở các khu vực bị ảnh hưởng kể từ ngày 21 tháng 9.

Binance ngừng thẻ ghi nợ tiền điện tử ở một số khu vực

Giống như các sản phẩm tương tự, thẻ ghi nợ tiền điện tử cho phép người dùng xử lý các chi phí hàng ngày. Sự khác biệt là loại hình này được tài trợ bởi tiền điện tử.

Binance cho biết việc chấm dứt thẻ đã ảnh hưởng đến một “nhóm nhỏ” khách hàng của họ hoặc ít hơn 1% người dùng trong một khu vực nhất định.

“Người dùng sản phẩm này sẽ có thể sử dụng thẻ cho đến ngày 21 tháng 9 năm 2023, khi thẻ không còn khả dụng nữa. Các tài khoản Binance trên toàn thế giới sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu khả thi, người dùng cũng có thể sử dụng Binance Pay để mua hàng. ” Mã hóa và gửi tiền điện tử, Binance Pay là công nghệ thanh toán tiền điện tử không tiếp xúc, không biên giới và an toàn được thiết kế bởi Binance.” giải thích.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử không cung cấp thêm thông tin về lý do tại sao thẻ ghi nợ bị chấm dứt và khi nào/nếu người dùng bị ảnh hưởng sẽ mong đợi một thẻ ghi nợ khác. Sự phát triển này diễn ra một năm sau khi công ty ra mắt Thẻ Binance vào năm 2017. Argentina Sản phẩm ra mắt sáu tháng sau đó tại Brazil.

Binance đối mặt với rào cản pháp lý

Binance gần đây đã phải đối mặt với những thách thức pháp lý gây ra vấn đề cho một số đối tác của mình. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã kiện công ty này, cáo buộc công ty này hoạt động như một sàn giao dịch, môi giới và trung tâm thanh toán bù trừ chứng khoán quốc gia chưa đăng ký.

Công ty cũng phải đối mặt với sự giám sát từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa và các cơ quan quản lý khu vực khác.

Một báo cáo gần đây của Wall Street Journal tiết lộ rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang điều tra xem liệu sàn giao dịch này có vi phạm các lệnh trừng phạt đối với Nga, các tổ chức tài chính và các cá nhân liên quan hay không khi nền tảng này tiếp tục xử lý khối lượng giao dịch đáng kể bằng đồng tiền chính thức của Nga, đồng rúp.

Ngoài ra, Binance đã ngừng dịch vụ mua và bán Binance Connect vào tuần trước, chưa đầy một năm sau khi ra mắt. Sàn giao dịch tuyên bố động thái này rất quan trọng để tập trung lại vào các sản phẩm chính và mục tiêu dài hạn.

Tuy nhiên, Forbes báo cáo rằng dịch vụ này đã ngừng hoạt động do công ty xử lý thẻ tín dụng Checkout.com có ​​trụ sở tại London và đối tác của Binance chấm dứt mối quan hệ của họ do lo ngại về việc tuân thủ quy định và rửa tiền.