Binance tổ chức liên minh tiền điện tử để khôi phục niềm tin vào ngành công nghiệp blockchain

29

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đang tìm cách khôi phục lòng tin trong ngành sau một loạt vụ hack và lừa đảo đã hủy hoại danh tiếng của nó vào năm ngoái.

Công ty đang giúp tập hợp một tập đoàn gồm các doanh nghiệp khác nhằm chứng minh lĩnh vực này hoạt động tốt như thế nào với các cơ quan quản lý.

khôi phục lòng tin

Theo CoinDesk, tập đoàn đã bao gồm các công ty từ các dự án riêng lẻ đến sàn giao dịch blockchain Phân tích công ty. Mục đích của nó là chứng minh rằng ngành có khả năng hợp tác với luật pháp toàn cầu bằng cách áp dụng phương pháp tự điều chỉnh để tác động đến các quy định sắp tới.

Điều này bao gồm việc chứng minh rằng những người chơi trong ngành đang dẫn đầu trong việc chống tội phạm.Mặc dù tiền điện tử thường bị chỉ trích là công cụ rửa tiền và các giao dịch bất hợp pháp khác, nhưng những người đứng đầu ngành — bao gồm cả Giám đốc điều hành Binance Triệu Trường Bằng – Chỉ ra rằng tính minh bạch của các chuỗi khối công khai là một trở ngại đối với bọn tội phạm, không phải là một lợi ích.

Theo các nguồn tin được CoinDesk liên hệ, tập đoàn sẽ không được điều hành bởi Binance, mà thay vào đó sẽ “trên nhiều dự án khác nhau theo cách phi tập trung nhất có thể để đảm bảo sự liên kết với cộng đồng.”

“[Nhóm được thành lập]cũng để đảm bảo có một cơ chế chỉ ra những thiếu sót và hành vi xấu trong ngành và giúp tránh các vấn đề lây lan lớn hơn”, người này nói thêm.

Gemini — sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của cặp song sinh Winklevoss — đã khuyến khích Một tổ chức tự quản lý trong không gian tiền điện tử kể từ ít nhất là năm 2018. Ủy viên SEC Hester Pierce, hay còn gọi là “Crypto Mom”, cũng ủng hộ việc cho phép không gian tiền điện tử tự điều chỉnh trong một bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh chuỗi khối Texas vào năm 2021.

Xây dựng lại sau FTX

Sự hình thành của tập đoàn được thúc đẩy một phần bởi “sự củng cố quyền lực không lành mạnh” trong ngành của Sam Bankman-Fried (SBF).

Từng là một tỷ phú và thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, SBF nhanh chóng trở thành nỗi tiếc nuối lớn nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử sau khi FTX của ông và chi nhánh giao dịch chị em của nó là Alameda Research bùng nổ vào tháng 11. Cựu giám đốc điều hành đã bị cáo buộc rộng rãi về tội rửa tiền và gian lận liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản của người dùng từ FTX và các giao dịch với FTX.

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell bảo vệ sau khi công ty phá sản thở dài Do danh tiếng do Bankman-Fried để lại, ngành công nghiệp này sẽ thụt lùi trong nhiều năm tiến bộ về quy định.

Ngoài FTX, Nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius lãnh đạo từ từ để lộ ra Đã phạm nhiều tội khác nhau trong khi công ty vẫn đang hoạt động, bao gồm thao túng giá của mã thông báo CEL bằng tiền gửi của khách hàng.