Binance.US cho biết họ đã cố gắng thuê Gary Gensler từ rất sớm

19

Tạp chí Phố Wall đã xuất bản một báo cáo mới phác thảo các trao đổi nội bộ giữa các thành viên Binance và Binance Hoa Kỳ.

Ngoài ra, các thông điệp thảo luận về cách tốt nhất để điều hướng sự giám sát theo quy định, một điểm quan tâm chính đối với bất kỳ doanh nghiệp nào mong muốn kinh doanh tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, báo cáo cho thấy rằng những ngày đầu của Binance có thể đầy rẫy những vấn đề điển hình của các công ty khởi nghiệp trên internet.

Không phân chia như trước đây

Binance.US được thành lập ngay sau Binance để tách các thủ tục kinh doanh cần thiết để tuân thủ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ khỏi các thủ tục áp dụng cho phần còn lại của thế giới. Nếu các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ có thể điều chỉnh Binance, những quy tắc đó có thể được thực thi trên toàn cầu đối với các dịch vụ của nền tảng. Ví dụ: các công cụ phái sinh sẽ bị loại trừ vì các công ty cung cấp các công cụ phái sinh ở Hoa Kỳ thuộc phạm vi quản lý của SEC.

Tuy nhiên, sự phân chia ít cứng nhắc hơn trong những ngày đầu, theo thông tin mà một phóng viên của The Wall Street Journal có được. Ví dụ: phần mềm của Binance.US dường như được duy trì bởi nhóm của Binance, bao gồm cả sự cố nhân viên toàn cầu vô tình đẩy các bản cập nhật lên nền tảng trực tiếp trước thời hạn.

Thông tin khác cho thấy rằng ít nhất một phần ngân sách của Binance.US được Binance giám sát — cũng như một số lĩnh vực quản lý quy trình nhất định, bằng chứng là yêu cầu báo cáo trách nhiệm hàng tuần. Mặt khác, nhân viên của cả hai công ty cũng đã hòa mình vào các hoạt động xây dựng đội nhóm. Mặc dù bản thân điều đó không có gì sai, nhưng nó có thể gợi ý rằng sự phối hợp giữa hai bên quan trọng hơn so với suy nghĩ trước đây.

Gary Gensler tiếp cận vị trí cố vấn

Một sự thật thú vị khác, như đã báo cáo, là Chủ tịch hiện tại của SEC, Gary Gensler, đã được bổ nhiệm vào vị trí cố vấn tạm thời vào năm 2018 khi ông vẫn chỉ là giáo sư tại MIT. Điều này đã được xác nhận thêm trong phiên twitter trực tiếp do CZ tổ chức.

Mặc dù Gensler đã từ chối lời đề nghị, nhưng theo báo cáo, ông đã đưa ra một số lời khuyên ân cần như một phép lịch sự chuyên nghiệp về cách tuân thủ chính quyền Hoa Kỳ.

Giải quyết các cáo buộc, một phát ngôn viên của Binance thừa nhận rằng, thật không may, do thiếu kinh nghiệm nên các thủ tục tuân thủ không nghiêm ngặt trong những ngày đầu của nền tảng. Tuy nhiên, người phát ngôn cũng nhấn mạnh rằng vấn đề này đã được giải quyết từ lâu.

“Chúng tôi thừa nhận rằng trong vài năm đầu tiên, chúng tôi đã không tuân thủ và kiểm soát. Ngày nay, chúng tôi là một công ty rất khác khi nói đến vấn đề tuân thủ. (…) Binance.US được thành lập đặc biệt để cung cấp cho các khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ Các sản phẩm và dịch vụ tuân thủ các quy tắc và quy định của Hoa Kỳ.”

Ngoài ra, người phát ngôn nhấn mạnh rằng không giống như FTX hay các tổ chức khác, cả Binance và Binance.US đều không kết hợp tiền của người dùng với số tiền cần thiết cho hoạt động hàng ngày.