Binance.US hủy niêm yết Tron, viện dẫn tình trạng pháp lý, TRX giảm 5%

29

Tron đã chịu áp lực rất lớn khi tài sản tiền điện tử này đã giảm 5% từ 0,066 đô la xuống 0,062 đô la trong ngày qua.Điều này xảy ra sau khi bộ phận trao đổi tiền điện tử của Hoa Kỳ Binance tuyên bố hủy niêm yết liên quan đến Justin Sun token từ nền tảng của nó.

Binance.US đã nói rõ rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ TRC-20 USDT và USDC được phát hành trên mạng Tron.

Rắc rối với Tron

Theo một bản cập nhật chính thức, Binance.US tuyên bố rằng họ đã xem xét nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tình trạng pháp lý ở Hoa Kỳ và bằng chứng về hành vi phi đạo đức/gian lận hoặc sơ suất, dẫn đến quyết định hủy niêm yết tài sản kỹ thuật số.

“Khi một tài sản kỹ thuật số không còn đáp ứng các tiêu chuẩn cao của chúng tôi hoặc môi trường ngành thay đổi, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá sâu hơn về tài sản bị ảnh hưởng và đánh giá xem có nên thực hiện hành động tiếp theo (tức là hủy niêm yết) hay không”.

Sau khi xem xét, Binance.US tuyên bố rằng họ sẽ hủy niêm yết Tron vào ngày 18 tháng 4 năm 2023. Tin tức đã kéo TRX xuống mức thấp nhất là $0,062, mức thấp nhất kể từ tháng Ba. Sự phục hồi về mức giá 0,064 đô la vào thời điểm viết bài là rất khiêm tốn do có rất nhiều FUD trong hệ sinh thái Tron và sự sụp đổ của thị trường rộng lớn hơn.một hệ sinh thái khác tokenBTT, đã mất hơn 20% lợi nhuận kể từ tháng Hai.

rối loạn quy định

Quyết định của Binance.US được đưa ra vài tuần sau khi SEC kiện Justin Sun vì cáo buộc vi phạm Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán thông qua việc bán và phát hành chứng khoán chưa đăng ký, gian lận và thao túng thị trường thông qua mã thông báo TRX và BTT của anh ấy.

Cơ quan quản lý cũng tấn công Tron Foundation, BitTorrent Foundation và BitTorrent (nay là Rainberry) với tội danh gian lận và thao túng thị trường, cáo buộc họ tạo ra một kế hoạch “giao dịch giả mạo” rộng rãi để thao túng khối lượng giao dịch TRX.

Vụ kiện cáo buộc rằng Sun đã cố gắng thổi phồng khối lượng giao dịch TRX một cách giả tạo và ép buộc nhân viên của Tron Foundation tham gia vào hơn 600.000 giao dịch bất hợp pháp bằng cách sử dụng các tài khoản do Tron và BitTorrent Foundation kiểm soát.

Ngay sau đó, nhà sáng lập Tron cũng mất chức đại sứ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Tin đồn về việc giám đốc điều hành bị bắt càng thúc đẩy FUD hơn nữa.trong khi mặt trời quản lý Tuy nhiên, trong nỗ lực dập tắt tin đồn về việc anh ta bị bắt, một loạt diễn biến tiêu cực đã thúc đẩy cuộc tàn sát mang tính biểu tượng của anh ta.