Binance.US rút khỏi thỏa thuận mua tài sản trị giá 1 tỷ USD Voyager

30

Binance.US đã tạm dừng một thỏa thuận cho phép họ mua tài sản của một người cho vay tiền điện tử đã phá sản, Voyager.

Việc chấm dứt đánh dấu việc mua lại tài sản của Du hành lần thứ hai chưa được hoàn thành.

Thương vụ 1 tỷ USD thất bại

Voyager Binance.US tiết lộ sẽ phục vụ người cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn lá thư Vào ngày 25 tháng 4 năm 2023, nó đã chấm dứt thỏa thuận mua tài sản của mình, mô tả diễn biến mới nhất là “đáng thất vọng”.

Binance.US, cũng xác nhận Chấm dứt, không cho biết lý do tại sao rút phích cắm, nhưng nêu bật những lo ngại về quy định tại Hoa Kỳ.

“Mặc dù chúng tôi muốn giúp khách hàng của Voyager truy cập thực tế vào tiền điện tử của họ trong suốt quá trình, nhưng môi trường pháp lý thù địch và không chắc chắn ở Hoa Kỳ đã tạo ra một môi trường hoạt động không thể đoán trước, ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ.”

Nỗ lực của Binance.US để có được tài sản của Voyager được hầu hết các khách hàng của người cho vay tiền điện tử ủng hộ, nhưng lại bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Bộ Tư pháp phản đối.

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cũng đã kiện tổ chức quốc tế Binance, cáo buộc rằng công ty đã thu hút các khách hàng Hoa Kỳ vi phạm luật trao đổi liên bang.

Bất chấp sự chấp thuận gần đây của tòa án cho Binance US và Voyager Hãy tiếp tục, việc chấm dứt của Binance có thể đúng Voyager Khách hàng chứng kiến ​​hai thỏa thuận mua bán tài sản thất bại.

Trước Binance.US, sàn giao dịch tiền điện tử FTX.US, công ty con tại Mỹ của công ty quốc tế FTX, đã thắng thầu mua tài sản của Du hành vào tháng 10 năm 2022. Tuy nhiên, thỏa thuận đã thất bại sau khi FTX sụp đổ và cuối cùng phá sản vào tháng 11 năm 2022.

Voyager Tập trung bồi thường cho khách hàng bị ảnh hưởng

Trong khi đó, Voyager cho biết động thái tiếp theo sẽ là hoàn trả trực tiếp cho những khách hàng có tài sản bị đóng băng vào tháng 7 năm 2022 theo kế hoạch Chương 11 của họ.

“Phù hợp với kế hoạch của chúng tôi, giờ đây chúng tôi sẽ nhanh chóng hành động để trả lại giá trị cho khách hàng thông qua phân phối trực tiếp. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về các bước tiếp theo và mọi hành động mà khách hàng cần thực hiện trong những ngày tới.”

Người cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn cũng cho biết Binance sẽ phải hủy vĩnh viễn tất cả Voyager thông tin khách hàng và đóng mọi tài khoản được thiết lập bằng cách sử dụng thông tin đó theo các điều khoản được đặt trong giao dịch mua tài sản.