Binance yêu cầu lệnh bảo vệ, cáo buộc SEC về ‘Chuyến thám hiểm câu cá’

25

Binance đã đệ trình một kiến ​​nghị lên SEC yêu cầu lệnh bảo vệ, tuyên bố rằng cơ quan quản lý đang tiến hành một “cuộc thám hiểm lừa đảo” thay vì tìm kiếm những phát hiện hạn hẹp và “có giới hạn” được ủy quyền bởi lệnh đồng ý để đảm bảo tính bảo mật và tính khả dụng cho tài sản của khách hàng.

Kiến nghị tuyên bố rằng Binance đã cung cấp thông tin cần thiết cho SEC.

Binance thấy lệnh bảo vệ chống lại SEC

Theo hồ sơ, Binance đã gọi các hành động của SEC là “đáng lo ngại và không phù hợp” và lập luận rằng các hoạt động lưu ký tài sản của BAM là “không liên quan” đến các khiếu nại cơ bản trong vụ việc.

Điều này đề cập đến các thông tin liên lạc từ tháng 11 năm 2022 mà SEC đang yêu cầu được xuất trình trước tòa. Đối với những người chưa biết, BAM Trading là công ty cổ phần của Binance.US và BAM Management.

Binance tuyên bố rằng BAM đã thực hiện một số biện pháp theo lệnh chấp thuận để đảm bảo an toàn hơn cho tài sản của khách hàng và đã cung cấp cho SEC thông tin cần thiết về tài sản của khách hàng.

Binance chỉ ra rằng SEC không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy tài sản của khách hàng BAM bị lạm dụng hoặc xử lý sai, và do đó đã thúc giục tòa án ban hành lệnh bảo vệ giới hạn cơ quan quản lý tối đa bốn lời khai chống lại nhân viên BAM.

Là một phần của lệnh, Binance đang tìm cách cấm SEC đặt câu hỏi trong những lời khai này ngoài phạm vi của lệnh chấp thuận.

Ngoài ra, tài liệu nói rằng Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính của BAM nên bị cấm làm chứng, cũng như mọi yêu cầu liên lạc về các chủ đề khác nhau.

“BAM đã làm việc với thiện chí, nhưng SEC luôn tin rằng lệnh chấp thuận trao cho họ toàn quyền điều tra tất cả các khía cạnh của hoạt động lưu ký tài sản của BAM mà không có bất kỳ hạn chế rõ ràng nào.”

Binance so với SEC

Các quy định hiện hành của Hoa Kỳ không phù hợp với tài sản kỹ thuật số, điều này đã khiến SEC sử dụng cách giải thích của riêng mình để điều chỉnh ngành. Cách tiếp cận này đã bị phản đối mạnh mẽ. Vào tháng 6, các nhà quản lý Hoa Kỳ đã kiện Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao “CZ” của nó, cáo buộc họ điều hành một “mạng lừa đảo”.

Các cáo buộc chống lại sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm khối lượng giao dịch tăng cao một cách giả tạo, chuyển hướng tiền của khách hàng, bỏ qua việc ngăn chặn khách hàng Hoa Kỳ sử dụng nền tảng và cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin sai lệch về các biện pháp quản lý thị trường của sàn.