BIS triển khai dự án giám sát stablecoin trong quá trình phát triển CBDC

24

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã quyết định mở rộng các xúc tu của mình ngoài quy định của ngân hàng trung ương và phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

ngân hàng trung ương có trụ sở tại Thụy Sĩ Thông báo Ngoài nghiên cứu về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đang diễn ra, nó sẽ khởi động một dự án mới để giám sát các stablecoin.

BIS cũng chỉ ra rằng họ sẽ tăng cường tập trung vào các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào năm 2023 để tăng cường hệ thống thanh toán toàn cầu và sẽ đưa Dự án Pyxtrial vào kế hoạch hoạt động năm 2023.

Dự án Pyxtrial là một thử nghiệm mới được triển khai bởi chi nhánh London của Trung tâm Đổi mới BIS để giám sát các stablecoin.

BIS khám phá các công cụ để tạo điều kiện phát triển khung pháp lý stablecoin

Sự phát triển mới này là trong sự phát triển Tập trung toàn cầu vào việc tăng cường quy định về Stablecoin và giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn liên quan đến stablecoin.

dựa theo ngân hàng thanh toán quốc tế, Pyxtrial sẽ tạo một nền tảng để theo dõi bảng cân đối của stablecoin. Nó cũng lưu ý rằng hầu hết các ngân hàng trung ương đều thiếu các công cụ để giám sát một cách có hệ thống các stablecoin và tránh sự không phù hợp giữa tài sản và trách nhiệm pháp lý. Dự án cũng sẽ khám phá và đánh giá một loạt các công cụ công nghệ có thể giúp các nhà quản lý và cơ quan quản lý phát triển các khung chính sách dựa trên dữ liệu tích hợp sẵn của họ.

Chương trình giám sát stablecoin của BIS là một phần của phong trào toàn cầu nhằm cung cấp Giám sát quy định rõ ràng và rộng rãi đối với stablecoin.Đồng thời, Hồng Kông gần đây đã Stablecoin thuật toán bị cấm Khi các rủi ro liên quan trở nên rõ ràng sau sự sụp đổ của stablecoin thuật toán Terra.

Ngân hàng đặt mục tiêu định hình tương lai của quy định tài chính bằng cách đảm bảo lĩnh vực tài chính được an toàn và bảo mật.

BIS tập trung hơn vào việc cải thiện hệ thống thanh toán bằng nghiên cứu điển hình của CBDC

Đối với các dự án liên quan đến CBDC, BIS lưu ý rằng họ sẽ tăng cường tập trung vào các CBDC bán lẻ. Trong số các CBDC bán lẻ được BIS đề cập là Hệ thống hai pha được gọi là Aurummà ngân hàng sẽ thử nghiệm tại Hồng Kông vào tháng 7 năm 2022.

Ngân hàng cho biết CBDC và các cải tiến đối với hệ thống thanh toán chiếm 15 trong số 26 dự án đang hoạt động mà nó đã thực hiện trong vài năm qua. Nó cũng chỉ ra rằng việc nâng cao nhận thức giữa các ngân hàng trung ương về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là yếu tố thúc đẩy. Theo báo cáo, việc cải thiện hệ thống thanh toán là một phần trong cách tiếp cận của BIS nhằm thúc đẩy một hệ sinh thái tài chính an toàn và bảo mật.

BIS nhấn mạnh rằng lợi ích và ưu tiên của các ngân hàng trung ương và Sáng kiến ​​cải thiện thanh toán xuyên biên giới do các quốc gia G20 khởi xướng đã nêu bật nhu cầu tăng cường tập trung vào CBDC. Ngân hàng cũng dự định thí điểm phân phối tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ thông qua hệ sinh thái API mở trong một thử nghiệm chung với Ngân hàng Anh (BOE).

BIS đã vạch ra kế hoạch cho một dự án CBDC. tháng 9 năm 2022, Một số cây cầu CBDC đã được thí điểm CTất cả mBridges. Những người tham gia thí điểm bao gồm các ngân hàng trung ương của Thái Lan, Trung Quốc, Hồng Kông và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cũng như 20 ngân hàng thương mại từ các quốc gia này.

BIS triển khai dự án giám sát stablecoin trong quá trình phát triển CBDC
Giá bitcoin biến động giảm l BTCUSDT trên Tradingview.com

Nhiều quốc gia đã và đang thúc đẩy các dự án CBDC của họ.Theo Hội đồng Đại Tây Dương Trình theo dõi CBDCmười một (11) quốc gia, bao gồm cả Nigeria, đã kích hoạt đầy đủ CDBC.

Công cụ theo dõi CBDC cũng lưu ý rằng 17 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Nga, Kazakhstan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia, đang trong giai đoạn thử nghiệm phát triển CBDC.

Hình ảnh nổi bật qua Pixabay, biểu đồ qua TradingView.com