Bitcoin (BTC) gần đạt được đột phá tăng giá khi chạm đáy: Người đồng sáng lập Glassnode

16

“Tâm lý đi xuống” xung quanh bitcoin đã thống trị xu hướng trong nhiều tuần khi giá của nó chủ yếu bị kẹt dưới 28.000 USD.

Tuy nhiên, dữ liệu gần đây đã cho thấy tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới đang tăng giá, cho thấy nó có thể đang trên đỉnh của một đột phá tăng giá.

Bitcoin chạm đáy tại

Phạm vi hẹp của Bitcoin cuối cùng có thể kết thúc. Ví dụ, Negentropic, người đồng sáng lập Glassnode tin rằng đáy của tài sản tiền điện tử đã gần kề và việc giá “giảm” chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo phân tích của ông, phe gấu đang kiệt sức sau nhiều lần thất bại trong việc phá vỡ xuống dưới đường trung bình động 200 giờ, mức mà ông cho là “hỗ trợ vững chắc”. Với sự giao nhau trong xu hướng tăng giữa đường SMA 50 và đường SMA 200, Bitcoin sẵn sàng sớm xoay chuyển tình thế.

Vài ngày trước, công ty phân tích đã lưu ý rằng mặc dù thị trường đã trải qua sự biến động cực độ và việc giảm đòn bẩy lớn trong hai năm qua, nhưng niềm tin của những người nắm giữ Bitcoin hiện tại vẫn “rất cao”.

Santiment cũng Được Quan sát Các nhà đầu tư đang chuyển kho Bitcoin của họ từ các sàn giao dịch tiền điện tử sang ví lưu trữ lạnh. Mặc dù nguồn cung hiện tại sẽ tự quản lý không phải là một chỉ báo hoàn hảo, nhưng công ty phân tích tiền điện tử cho biết việc giảm lượng BTC trên các sàn giao dịch thường báo hiệu một thị trường tăng giá sắp tới.

Vì vậy, trong bối cảnh dòng nhu cầu mới được cho là chậm chạp và trì trệ, xu hướng tích lũy cao cho thấy các nhà đầu tư coi điều kiện thị trường hiện tại là cơ hội để mua thêm tài sản.

Niềm tin vào người giám sát ở mức thấp nhất mọi thời đại

Những người nắm giữ bitcoin đã mất niềm tin vào các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, một xu hướng được chứng minh bằng thực tế là nguồn cung nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm xuống 5,84% — mức thấp nhất trong 5 năm rưỡi qua.

Việc chuyển đổi từ hệ thống giám sát sang hệ thống tự lưu trữ đã đạt được sức hút vào đầu năm 2022 và tiếp tục trong suốt cả năm. Sự sụt giảm trở nên rõ rệt hơn sau sự sụp đổ của Tập đoàn FTX khổng lồ về tiền điện tử do Sam Bankman-Fried đứng đầu, sau đó lượng BTC trên các nền tảng tập trung đã giảm xuống dưới 7%.

Binance cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng dòng chảy Bitcoin trong vài tháng qua, cho thấy rằng nhiều người dùng thích tự lưu ký hơn là lưu ký của bên thứ ba.