Bitcoin bùng nổ 10% mỗi ngày do sự phát triển tích cực của SVB, Binance rót 1 tỷ đô la: Theo dõi thị trường

17

Đã lâu rồi chúng ta mới thấy thị trường tiền điện tử phát triển nhiều như vậy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Thông điệp quan trọng nhất dường như là chính phủ Hoa Kỳ, đối mặt với Fed, Kho bạc và FDIC, đảm bảo rằng những người gửi tiền SVB sẽ được giải cứu.

Bitcoin tăng giá

Vài ngày trước, giá bitcoin giảm mạnh trong bối cảnh lo ngại rằng Ngân hàng Thung lũng Silicon sẽ không thể thực hiện các yêu cầu mua lại từ khách hàng.

Ngân hàng đóng cửa vào thứ Sáu và thị trường sụp đổ. Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để chính phủ Hoa Kỳ can thiệp. Trong một tuyên bố chung từ Fed, Kho bạc và FDIC, các quan chức cam kết giữ nguyên vẹn người gửi tiền:

Bước này sẽ đảm bảo rằng hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ tiếp tục thực hiện vai trò quan trọng của mình trong việc bảo vệ tiền gửi và cung cấp khả năng tiếp cận tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp theo cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và bền vững.

Thị trường dường như đã cảm thấy thoải mái khi giá Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung tăng lên.

BTCUSDT_2023-03-13_11-28-25
Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch trên 22.000 đô la, tăng gần 10% trong ngày.

Altcoin cũng có màu xanh

Hơi ngạc nhiên, hầu hết altcoins Cũng có màu xanh lục, biểu thị mức tăng tương tự trong 24 giờ qua.

định lượng_crypto_1303231
Nguồn: Định lượng tiền điện tử

Cũng cần lưu ý rằng một lý do khác cho sự tăng trưởng vượt bậc trong vài giờ qua là Binance sẽ lấy 1 tỷ đô la còn lại từ kế hoạch phục hồi ngành BTC, BNB và ETH của họ.

Nhận xét về vấn đề này, CZ cho biết:

Với những thay đổi về stablecoin và ngân hàng, Binance sẽ chuyển đổi quỹ kế hoạch phục hồi ngành trị giá 1 tỷ đô la còn lại từ BUSD sang tiền điện tử bản địa, bao gồm BTC, BNB và ETH. Một số chuyển động tiền sẽ xảy ra trên chuỗi. minh bạch.