Bitcoin bùng nổ lên ATH mới Argentina

25

Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại so với đồng peso của Argentina ngay sau khi một ứng cử viên tổng thống ủng hộ bitcoin giành vị trí đầu tiên trong cuộc bầu cử sơ bộ quốc gia.

Tài sản hiện đang được giao dịch ở mức 10.258.244,60 Peso Argentina, tăng 21% trong 5 ngày qua.

áp lực lên đồng peso

So với đồng đô la Mỹ, Bitcoin đã hoạt động rất tốt so với đồng peso theo thời gian do lạm phát cao liên tục của đồng peso.

Tỷ lệ lạm phát hàng năm của đất nước đã tăng lên 115% vào tháng trước từ 98% trong tháng Giêng. Trong khi đó, bitcoin tăng 76% từ đầu năm đến nay tính theo đồng đô la và 249% so với đồng peso trong cùng thời kỳ.

Tuy nhiên, phần lớn những thành tựu đó đến từ cuộc bầu cử sơ bộ ở Argentina vào cuối tuần qua, nơi lãnh đạo La Libertad Avanza, Javier Milei, đã giành được hơn 30% số phiếu bầu.

Mire là người chỉ trích sâu sắc lạm phát, và ông ấy muốn xóa bỏ nó hoàn toàn.Ngân hàng trung ương Argentina thay thế đồng peso bằng đồng đô la. Anh ấy cũng đang nghiên cứu một số vấn đề.Argentina sử dụng Bitcoin để giải quyết lạm phát và những người ủng hộ nó ca ngợi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tiềm năng do nguồn cung cố định là 21 triệu đồng tiền.

“Bitcoin đại diện cho việc trả lại tiền cho người tạo ra nó ban đầu: khu vực tư nhân,” chính trị gia này cho biết trong một cuộc phỏng vấn trước đó.

Ông nói thêm: “Bitcoin có một thuật toán mà một ngày nào đó nó sẽ đạt đến một lượng nhất định và sau đó sẽ không còn nữa và nó có thể cạnh tranh với các loại tiền tệ khác”.

Argentina Hiện là một trong 20 quốc gia hàng đầu trên thế giới về việc chấp nhận tiền điện tử, theo Statista và Chainaanalysis.

có thể Argentina Giết đồng peso?

Ngay sau thành công bất ngờ của Milei vào Chủ nhật, chính phủ Argentina đã chọn phá giá đồng peso thêm 20% vào đầu ngày thứ Hai – gần bằng số tiền mà bitcoin đã tăng giá so với đồng peso kể từ đó.

Sự mất giá của đồng peso sẽ chỉ khiến cuộc sống của những người dân địa phương khó khăn hơn, những người đang chứng kiến ​​sức mua từ khoản tiết kiệm của họ giảm theo thời gian thực.

Marta Gisela Barrera, một người tái chế 29 tuổi đang phải vật lộn để mua thức ăn cho con mình, nói với Associated Press vào sáng thứ Hai: “Đồng đô la càng tăng giá thì những thứ càng đắt đỏ. “Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra.”

Nếu Mire trở thành tổng thống sau cuộc bầu cử vào tháng 10, ông vẫn cần sự chấp thuận của quốc hội để thay thế hoàn toàn Peso. Ngoài ra, ông đề xuất một cuộc trưng cầu dân ý hoặc “phiếu phổ thông không ràng buộc” về vấn đề này, mặc dù không rõ liệu điều đó có đủ nếu không có sự hỗ trợ của các nhà lập pháp hay không.

(bản dịch nhãn)Argentina