bitcoin Chain Nhu cầu tăng, nhưng thấp hơn so với các chu kỳ trước

18

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy nhu cầu về Bitcoin đã tăng lên gần đây, nhưng với tốc độ chậm hơn so với các giai đoạn tương tự trong các chu kỳ trước.

Địa chỉ hoạt động bitcoin gần đây không tăng nhiều

Như một nhà phân tích đã chỉ ra trong CryptoQuant Thuộc về bưu điện, hoạt động thị trường đã thay đổi nhanh chóng sau khi hình thành đáy của vài chu kỳ trước đó. Số liệu liên quan ở đây là “địa chỉ hoạt động”, đo tổng số địa chỉ Bitcoin tham gia vào một số hoạt động giao dịch trên chuỗi mỗi ngày.

Số liệu chỉ đo lường các địa chỉ duy nhất, nghĩa là nếu một địa chỉ tham gia nhiều lần chuyển trong một ngày, địa chỉ đó vẫn chỉ được tính một lần. Số liệu cũng tính đến người gửi và người nhận trong phép đo này.

Khi giá trị của số liệu này cao, điều đó có nghĩa là một số lượng lớn địa chỉ đang giao dịch trên mạng. Xu hướng như vậy cho thấy tiền điện tử hiện đang tích cực thu hút người dùng giao dịch trên chuỗi.

Mặt khác, giá trị thấp có nghĩa là không có nhiều người dùng trong blockchain ngay bây giờ. Xu hướng này cho thấy rằng nhu cầu đối với tài sản hiện đang ở mức thấp.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng của các địa chỉ Bitcoin đang hoạt động trong vài năm qua:

Địa chỉ hoạt động bitcoin

Looks like the value of the metric hasn't moved much in recent weeks | Source: CryptoQuant

Như biểu đồ trên cho thấy, các địa chỉ hoạt động của Bitcoin đã giảm xuống giá trị tương đối thấp trong thị trường gấu, nhưng chỉ báo này đã được cải thiện gần đây.

Trong một thị trường gấu, giá thường hợp nhất vô tận, vì vậy không nhiều người dùng cảm thấy hứng thú với việc giao dịch mã thông báo. Tuy nhiên, trong thời kỳ biến động, các nhà đầu tư vội vã giao dịch, đó là lý do tại sao chỉ báo này có thể hiển thị giá trị cao hơn.

Một ví dụ gần đây về sự phục hồi đột ngột trong hoạt động như thế này có thể được nhìn thấy trước và sau sự cố FTX trong biểu đồ. Các địa chỉ đang hoạt động cũng giảm trở lại khi giá bắt đầu đi ngang một lần nữa sau sự cố.

Với sự tăng giá gần đây của Bitcoin, chỉ số này đã tăng lên, nhưng mức tăng vẫn không quá lớn. Ngược lại, chu kỳ 2018-2019 chứng kiến ​​hoạt động tăng nhanh sau khi hình thành đáy thị trường gấu.

Quant cũng đính kèm bộ dao động giá theo xu hướng địa chỉ hoạt động hàng năm (DPO) để minh họa rõ hơn sự khác biệt giữa chu kỳ hiện tại và chu kỳ trước đó. Như được hiển thị trong biểu đồ, xu hướng của DPO chỉ cho thấy những dấu hiệu ban đầu của một lối thoát giảm giá trong chu kỳ hiện tại.

Nhà phân tích giải thích: “Tại thời điểm này, những lo ngại bên ngoài mạng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu tổng thể và làm trì hoãn sự cải thiện đáng kể về các nguyên tắc cơ bản của mạng”. “Sự hiểu biết về một năm có khả năng biến động trong điều kiện kinh tế vĩ mô vẫn chưa dẫn đến khẩu vị rủi ro lớn hơn và các nhà đầu tư vẫn thận trọng.”

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 23.700 đô la, giảm 1% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

BTC has declined recently | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Dmitry Demidko trên Bapt.com, Biểu đồ qua TradingView.com, CryptoQuant.com