Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 2 tháng, thị trường tiền điện tử giảm 70 tỷ đô la trong một ngày: Theo dõi thị trường

16

Bitcoin đã giảm mạnh trong 24 giờ qua, giảm gần 2.000 đô la xuống mức thấp nhất trong hai tháng dưới 20.000 đô la.

cái này altcoins Mọi thứ cũng không khá hơn là bao, với ETH, DOGE, SOL, LTC, TRX và nhiều loại khác giảm 15% trong một ngày.

BTC giảm mạnh

Vài ngày qua không hề suôn sẻ đối với các loại tiền điện tử lớn. Nó đã giảm từ 23.500 đô la xuống còn 22.000 đô la vào thứ Sáu khi các vấn đề của Silvergate được đưa ra ánh sáng và mặc dù nó đã lấy lại được một số điểm trong vài ngày tới, nhưng nó không thể vượt qua mức 22.500 đô la.

Tình hình đã thay đổi vào giữa tuần khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu trước Quốc hội. Điều này gây ra một số biến động, nhưng nhìn chung, BTC vẫn ở mức khoảng 22.000 đô la.

Tuy nhiên, sự thay đổi mà phe gấu mong đợi đã xảy ra vào ngày hôm qua khi BTC giảm mạnh từ gần 22.000 đô la xuống dưới 19.900 đô la. Do đó, tiền điện tử đã đạt mức giá thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 1.

Kết quả là, vốn hóa thị trường của Bitcoin giảm mạnh xuống dưới 400 tỷ USD. Sự thống trị của nó đối với các lựa chọn thay thế cũng bị ảnh hưởng, giảm xuống còn 41,5%.

đô la bitcoin. Nguồn: TradingView
đô la bitcoin. Nguồn: TradingView

Lựa chọn thay thế chảy máu

Câu nói cũ là khi BTC trải qua thời kỳ hỗn loạn, altcoins Tôi cảm thấy rằng nó đã được xác nhận một lần nữa ngày hôm nay. Ethereum đã phải đối mặt với những cáo buộc rằng nó có thể được các cơ quan của Hoa Kỳ phân loại là chứng khoán, khiến giá của nó giảm mạnh. ETH đã giảm hơn 8% trong một ngày và phải vật lộn để duy trì trên mức 1.400 đô la.

Binance Coin Ripple, Cardano, PolygonPolkadot Shiba Inu, và Avalanche giảm theo một tỷ lệ phần trăm tương tự.

Khoản lỗ lớn hơn đến từ Dogecoin, Solana, TRON, Litecoin, Uniswap và các đại diện khác của các giải pháp thay thế vốn hóa lớn. Huobi Token có hiệu suất tệ nhất vào ngày hôm qua, nó thậm chí còn giảm 90%.

giữa dưới cuối altcoins Ở trạng thái tương tự, đã có nhiều lần sụt giảm hai con số. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi vốn hóa thị trường tích lũy của tất cả các tài sản tiền điện tử đã mất hơn 70 tỷ đô la chỉ trong một ngày. Ngoài ra, số liệu này đã giảm xuống còn 925 tỷ đô la của CMC.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử.Nguồn: Định lượng tiền điện tử
Tổng quan về thị trường tiền điện tử.Nguồn: Định lượng tiền điện tử