Bitcoin cho thấy ‘tiềm năng tăng giá đầy hứa hẹn’ sau quyết định về lãi suất của Fed: Santiment

81

Nền tảng tình báo thị trường tiền điện tử Santiment đang tăng giá Bitcoin sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất chuẩn thêm 25 điểm cơ bản vào thứ Tư.

Trong một bài đăng trên blog tiếp theo, công ty tuyên bố rằng tiền điện tử hàng đầu cho thấy “một số tiềm năng tăng giá đầy hứa hẹn” – đặc biệt là khi mối tương quan của nó với chứng khoán tiếp tục suy yếu.

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin?

trong bản mới nhất của nó Báo cáo thông tin chi tiếtcông ty cho biết phản ứng ban đầu của thị trường đối với quyết định lãi suất là một sự nhẹ nhõm — và họ hài lòng kỳ vọng tăng lãi suất Nó “đóng cửa” cho đến khi có quyết định tiếp theo, dự kiến ​​vào tháng Sáu.

Một số dấu hiệu tích cực bao gồm mức tăng khiêm tốn 2% của Bitcoin kể từ thông báo FOMC hôm thứ Tư, cũng như khối lượng giao dịch cao hơn đối với các tài sản vốn hóa thị trường hàng đầu.Những tài sản hàng đầu này cũng thiếu “quần cực ngắn trên bảng” — ngay cả trên Binance Coinđã bị bán khống trong tháng qua sau khi niêm yết trên sàn giao dịch truy tố bởi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Ngoài ra, thứ Tư đã ghi nhận hoạt động giao dịch cao nhất của các địa chỉ Bitcoin trong hai tuần, với các địa chỉ hoạt động tăng cao hơn ngay sau khi tăng.

Santiment giải thích: “Đây là ngày hoạt động địa chỉ cao nhất trong hai tuần, so với ngày hai tuần trước khi các nhà giao dịch phản ứng với việc giá giảm mạnh. Hãy xem cách các địa chỉ hoạt động được đẩy lên cao hơn ngay sau thông báo.”

Bitcoin, cổ phiếu và vàng

Mặc dù lãi suất mục tiêu của Fed hiện đang thả nổi ở mức tương đối cao 5% – 5,25%, nhưng điều này có thể không thành vấn đề vì mối tương quan của Bitcoin với chứng khoán – vốn rất nhạy cảm với hoạt động của ngân hàng trung ương – tiếp tục mờ nhạt. Như Santiment đã lưu ý, phản ứng ôn hòa của Bitcoin vào thứ Tư hoàn toàn trái ngược với quỹ đạo của nó sau các đợt tăng lãi suất tương tự trong suốt năm 2022, điều này đã đẩy Bitcoin và cổ phiếu xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

Santiment nói thêm: “Điều quan trọng là phải đánh giá mức độ suy đoán xung quanh quyết định của Fed ngày hôm nay sẽ diễn ra như thế nào có thể làm lu mờ tác động thực tế của quyết định có thể dự đoán được của Fed”.

Kể từ khi ngân hàng ở Thung lũng Silicon sụp đổ vào tháng 5, mối tương quan của Bitcoin với chứng khoán đã giảm mạnh, trong khi mối tương quan của nó với vàng lại tăng vọt cùng lúc.Cả bitcoin và vàng thường so sánh của Là một tài sản trú ẩn an toàn phi chính phủ, nó miễn nhiễm với sự mất giá của các loại tiền tệ fiat và được bảo vệ khỏi những tai ương của hệ thống ngân hàng hiện đại.