Bitcoin cố gắng phục hồi, là 25.000 đô la tiếp theo? (Phân tích giá Bitcoin)

22

Giá của Bitcoin đã được củng cố dưới các mức kháng cự quan trọng trong những tuần gần đây sau khi không thể kiếm được lợi nhuận liên tiếp. Mặc dù vẫn có khả năng giá sẽ phá vỡ điểm quan trọng này, nhưng có sẵn nhiều mức hỗ trợ nếu xảy ra pullback.

phân tích kỹ thuật

đi xuyên qua: Edris

biểu đồ hàng ngày

Trên biểu đồ thanh hàng ngày, giá gần đây đã bị từ chối bởi mức kháng cự chính $25.000 nhiều lần. Hiện tại, đường trung bình động 50 ngày gần 23.000 đô la đang cung cấp hỗ trợ và có thể đẩy giá cao hơn để kiểm tra lại mức 25.000 đô la, trong trường hợp đó có nhiều khả năng xảy ra đột phá tăng giá.

Ngược lại, nếu đường trung bình động 50 ngày bị phá vỡ, thì đường trung bình động 200 ngày xung quanh mức tâm lý 20.000 đô la có thể phát huy tác dụng và ngăn chặn sự sụt giảm thêm.

btc_price_chart_0103231
Nguồn: TradingView

biểu đồ 4 giờ

Các dao động gần đây đã trở nên rõ ràng hơn trên khung thời gian này. Sau khi bị từ chối ở mức 25.000 đô la, giá đã giảm xuống mức hỗ trợ 22.500 đô la, mức này đã giúp giữ vững thị trường.

Hiện tại, tiền điện tử dường như đang nhắm mục tiêu lại mức 25.000 đô la và nếu giá có thể đạt đến mức đó, khả năng phá vỡ điểm đó sẽ cao hơn trước. Mặt khác, nếu có một đợt pullback sâu hơn và phá vỡ dưới 22.500 đô la, thì mức 21.000 đô la sẽ là khu vực tiếp theo cần theo dõi.

Chỉ báo RSI cũng đang hiển thị các giá trị trên 50%, điều này cho thấy đà tăng trên khung thời gian đó, khiến cho một kịch bản tích cực có nhiều khả năng xảy ra hơn.

bitcoin_price_chart_0103231
Nguồn: TradingView

Phân tích trên chuỗi

đi xuyên qua đau mắt hột

CDD dòng vào trao đổi đo lường giá trị CDD của các mã thông báo bị đốt cháy do dòng vào trao đổi. Giá trị cao cho thấy rằng nhiều người nắm giữ dài hạn hơn đang chuyển mã thông báo của họ sang các sàn giao dịch và có khả năng phân phối chúng.

Chỉ báo tăng đột biến mỗi khi giá có xu hướng bứt phá trước các mức giá tâm lý quan trọng, một dấu hiệu của sự đầu hàng lớn. Ví dụ: sau sự cố lớn do FUD Trung Quốc gây ra vào tháng 7 năm 2021, giá đã giảm xuống mức quan trọng là 30.000 đô la và sau khi dòng tiền CDD vào các sàn giao dịch tăng đột biến, Bitcoin đã chạm đáy và bắt đầu phục hồi một cách bốc đồng.

Gần đây hơn, sau khi Bitcoin giảm mạnh xuống mức 16.000 đô la, chỉ báo này đã tăng vọt và đạt mức tương tự như vào tháng 7 năm 2021. Ngay sau đó, giá bắt đầu tăng giá, với nhiều người tin rằng Bitcoin đã chạm đáy ở mức 16.000 đô la.

Do hành vi lịch sử của dòng tiền trao đổi vào CDD, rất có thể Bitcoin đã bắt đầu đợt tăng giá tiếp theo. Tuy nhiên, do bản chất của thị trường tiền điện tử, điều quan trọng là phải xem xét các lựa chọn thay thế.

btc_cdd_chart_0103231
Nguồn: CryptoQuant