Bitcoin có thể giảm giá nhiều hơn khi BTC Silk Road chuyển sang Coinbase

19

Sau một khởi đầu tuần đặc biệt chậm chạp, Bitcoin một lần nữa giảm xuống dưới mức giá 22.000 đô la. Điều này phù hợp với xu hướng giảm giá trước đó được kích hoạt sau khi tài sản kỹ thuật số bị từ chối ở mức kháng cự 25.000 đô la. Tuy nhiên, điều này dường như không phải là dấu chấm hết cho các nhà đầu tư tiền điện tử, vì một số chuyển động có thể cho thấy giá thị trường sẽ tiếp tục giảm.

Bitcoin bị Chính phủ Hoa Kỳ tịch thu được chuyển sang Coinbase

Vào đầu giờ sáng thứ Tư, có thông tin tiết lộ rằng chính phủ Hoa Kỳ đã bắt đầu chuyển một lượng lớn bitcoin bị tịch thu từ các nhóm tội phạm khác nhau. Tổng cộng, chính phủ Hoa Kỳ đã chuyển khoảng 40.000 BTC, mà công cụ tổng hợp dữ liệu trên chuỗi Glassnode đã gắn cờ là giao dịch nội gián. Tuy nhiên, hơn 20% số tiền đã được chuyển sang sàn giao dịch tiền điện tử tập trung Coinbase.

Báo cáo của Glassnode nói rằng 9.861 BTC đã được gửi đến các sàn giao dịch, tất cả đều bị tịch thu từ hacker khét tiếng Silk Road. Tại thời điểm viết bài, số tiền này trị giá khoảng 21,7 triệu đô la theo giá hiện tại. Nhưng nhìn chung, giá trị của 40.000 BTC được chuyển vào thời điểm đó là khoảng 1 tỷ USD.

Thật thú vị, một số trong số những đồng tiền này đã tồn tại gần một thập kỷ sau khi Chợ Con đường Tơ lụa đóng cửa và một số trong số những đồng tiền này sau đó đã được bán đấu giá. Cho rằng các đồng tiền đã không di chuyển trong một thời gian dài, điều này làm dấy lên suy đoán về lý do tại sao nó lại di chuyển và tại sao chúng lại được gửi đến cụm Coinbase được Glassnode xác định.

Điều này có ý nghĩa gì đối với giá Bitcoin

Giờ đây, khi tiền được chuyển sang các sàn giao dịch tập trung, chúng thường được bán khi các nhà đầu tư tận dụng tính thanh khoản cao hơn mà các CEX này cung cấp. Tuy nhiên, đây không phải là lý do duy nhất để chuyển một lượng lớn BTC như vậy sang các sàn giao dịch.

Một dịch vụ khác mà Coinbase cung cấp là lưu ký, giúp các nhà đầu tư tổ chức và lớn đảm bảo an toàn cho tiền của họ. Do đó, cũng có thể chuyển mã thông báo sang dịch vụ ký quỹ của Coinbase để giữ an toàn.

Biểu đồ giá bitcoin (BTC) từ TradingView.com

BTC price holding above $22,000 | Source: BTCUSD on TradingView.com

Tuy nhiên, nếu là trước đây, thì thị trường chắc chắn sẽ cảm nhận được tác động của việc một lượng lớn BTC như vậy bị bán phá giá. Cùng với việc BTC của Mt. Gox dự kiến ​​cũng sẽ tăng cao hơn, áp lực bán cao như vậy có thể dễ dàng đẩy giá Bitcoin xuống dưới 20.000 đô la.

Tuy nhiên, tài sản kỹ thuật số đang giữ trên 22.000 đô la và đang hoạt động tốt, nhưng giao dịch dưới mức trung bình động 20 ngày. Điều này cho thấy các nhà đầu tư không muốn tham gia vào tài sản kỹ thuật số, ít nhất là trong ngắn hạn. Do đó, áp lực mua sẽ không đủ để hấp thụ nguồn cung có thể tràn ngập thị trường.

theo Owie hay nhất trên Twitter Nhận thông tin chi tiết về thị trường, cập nhật và các tweet hài hước không thường xuyên…hình ảnh nổi bật từ NewsBTC, biểu đồ từ TradingView.com