Bitcoin có thể tăng 270% lên 100.000 đô la, Standard Chartered cho biết

81

Giá bitcoin có thể tăng lên 100.000 đô la vào cuối năm 2024, đánh dấu sự kết thúc của “mùa đông tiền điện tử”, Standard Chartered cho biết trong một tài liệu phát hành vào thứ Hai.

Theo Geoff Kendrick, Giám đốc Nghiên cứu Tài sản Kỹ thuật số Ngân hàng Standard CharteredBitcoin có thể được hưởng lợi từ tình trạng hỗn loạn gần đây trong lĩnh vực ngân hàng, ổn định tài sản rủi ro khi Cục Dự trữ Liên bang kết thúc chu kỳ tăng lãi suất và tăng khả năng sinh lời của việc khai thác tiền điện tử.

Mặc dù mục tiêu ban đầu của tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát gia tăng đã thất bại vào năm ngoái, nhưng gần đây nó đã đạt được thành công bằng cách phục vụ như một hàng rào chống lại các vụ đặt cược vào hệ thống ngân hàng truyền thống.

Khả năng phục hồi và giá trị mạnh mẽ của Bitcoin

Bản chất phi tập trung của tiền điện tử làm cho chúng trở thành một tài sản có khả năng phục hồi khi đối mặt với sự thất bại của ngân hàng trên diện rộng. Trên thực tế, alphacoin là tài sản hoạt động tốt nhất trong quý đầu tiên, tăng 70% trong kỳ.

“Chúng tôi thấy Bitcoin có tiềm năng đạt mức 100.000 đô la vào cuối năm 2024,” Kendrick cho biết trong một báo cáo có tiêu đề “Bitcoin – Con đường dẫn đến 100.000 đô la”.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số tại Ngân hàng Standard Chartered cũng tuyên bố rằng họ tin rằng “‘mùa đông tiền mã hóa’ được quảng cáo rầm rộ cuối cùng đã kết thúc”, dẫn đến Lãnh thổ $100,000 Nó ngày càng trở nên “rõ ràng” hơn.

Vào tháng 4, bitcoin lần đầu tiên đạt mức 30.000 đô la sau 10 tháng, tiếp tục xu hướng tăng từ đầu năm đến nay. sự phục hồi của loại tiền điện tử lớn nhất đánh dấu sự phục hồi một phần sau khi hàng nghìn tỷ đô la bị rút khỏi ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2022 do lãi suất ngân hàng trung ương tăng và hàng loạt công ty tiền điện tử đóng cửa.

Vai trò quan trọng của những người khai thác tiền điện tử

Lợi nhuận tăng lên của các công cụ khai thác tiền điện tử có thể là một trong những yếu tố hỗ trợ giá BTC, vì các công ty khai thác có nhiều khả năng giữ tiền của họ hơn là bán chúng nếu giá trị tiếp tục cao hơn đáng kể so với chi phí khai thác.

Loại tiền kỹ thuật số được tìm kiếm nhiều nhất hiện đã giảm xuống dưới 30.000 đô la, nhưng Kendrick dự đoán rằng nếu giá duy trì trên 15.000 đô la, những người khai thác sẽ tích trữ tiền của họ.

Standard Chartered cũng tin rằng halving năm 2024 sẽ giảm một nửa số lượng token mới, đây cũng là một động lực tăng giá.

Với ý nghĩ đó, Kendrick cho biết Bitcoin đã được hưởng lợi từ danh tiếng của nó như một nơi trú ẩn an toàn cho các thương hiệu, một kho lưu trữ giá trị tương đối được nhận thức và một phương tiện chuyển nhượng khả thi.

BTC total market cap at $560 billion on the daily chart at TradingView.com

mọi nơi

Những người lạc quan về bitcoin tin rằng tiền điện tử đại diện cho một chiến lược đa dạng hóa thận trọng trong bối cảnh suy thoái kinh tế. Vì sẽ không bao giờ có nhiều hơn 21 triệu bitcoin được lưu hành, nên giá trị của chúng sẽ tăng lên cùng với nhu cầu đối với tài sản phòng ngừa lạm phát.

Trong các sự phục hồi Bitcoin trước đây, dự đoán về mức giá cao một cách lố bịch đã phổ biến. Vào tháng 11 năm 2020, một nhà phân tích của Citi đã dự đoán rằng Bitcoin có thể trị giá 318.000 đô la vào cuối năm 2022. Năm ngoái, nó đã giảm khoảng 65%, đóng cửa ở mức khoảng 16.500 đô la.

Tại thời điểm viết bài, bitcoin được giao dịch ở mức 28.865 USD, tăng 2% trong 24 giờ qua, theo công ty theo dõi thị trường tiền điện tử Coingecko.

– Hình ảnh nổi bật từ Zeply