Bitcoin của Hàn Quốc ‘Kimchi Premium’ được giảm giá

16

Lần đầu tiên kể từ ngày 18 tháng 1, “kimchi premium” của Hàn Quốc — một chỉ báo cho thấy sự khác biệt về giá giữa tiền điện tử trên các sàn giao dịch toàn cầu và tiền điện tử có trụ sở tại các quốc gia châu Á — đã bước vào lãnh thổ giảm giá.

Điều này cho thấy rằng việc mua các tài sản kỹ thuật số như bitcoin trên các nền tảng của Hàn Quốc sẽ rẻ hơn so với trên Binance hoặc các nền tảng hàng đầu khác, điều này thường có nghĩa là sự quan tâm của người dùng địa phương đã giảm.

lật để giảm giá

“Kimchi cao cấp” – một hiện tượng được đặt tên theo một món ăn truyền thống của Hàn Quốc – đã trở thành giảm giá, chỉ ra sự khác biệt trong việc định giá các loại tiền điện tử lớn trên các địa điểm giao dịch địa phương và toàn cầu.

Một bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 24.655 đô la bitcoin và $24,650 corbetttrong khi giá là $24,800 sàn giao dịch và $24,850 Coinbase.Con số này cũng thấp hơn thượng đẳng ($24,700) và ca cao ($24,648).

Nền tảng phân tích CryptoQuant cho thấy sự biến động của chỉ báo trong tháng qua. Trong hầu hết các ngày, giá BTC trên các nền tảng của Hàn Quốc tương đối cao hơn so với trên các nền tảng bên ngoài quốc gia Đông Á, điều này thường cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản từ các nhà đầu tư địa phương.

Bitcoin: Chỉ số cao cấp của Hàn Quốc
Bitcoin: Chỉ số cao cấp của Hàn Quốc, Nguồn: CryptoQuant

Nhìn vào biểu đồ đại diện cho vài năm qua, có thể nhận thấy rằng “kimchi premium” đã giảm giá vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021 (khi BTC đang ở trong một thị trường tăng giá). Chỉ báo đã đi vào lãnh thổ tương tự vào tháng 11 năm 2022 (khi toàn bộ thị trường tiền điện tử bị rung chuyển bởi sự sụp đổ của FTX).

Bitcoin: Chỉ số cao cấp của Hàn Quốc
Bitcoin: Chỉ số cao cấp của Hàn Quốc, Nguồn: CryptoQuant

Binance trở lại Hàn Quốc

Gần đây đã có báo cáo rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang tìm cách mua 41,2% cổ phần của Gopax, một trong những nền tảng tài sản kỹ thuật số hàng đầu của Hàn Quốc, để tái gia nhập thị trường địa phương. Sau đó đã ngừng hoạt động vào tháng 11 do điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi.

Binance được cho là đã chốt thỏa thuận gần hai tuần trước bằng cách sử dụng số tiền được cung cấp bởi kế hoạch phục hồi ngành trị giá 1 tỷ đô la của mình.Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) tin rằng việc sàn giao dịch của ông quay trở lại khu vực có thể “xây dựng lại tiền điện tử của Hàn Quốc và blockchain ngành công nghiệp. “

Yibo Ling, giám đốc thương mại của Binance, đã vạch ra rằng mục tiêu chính của giao thức là tạo ra một “cú hích cơ bản” đối với người tiêu dùng trong nước và “đảm bảo rằng bất kỳ khách hàng nào muốn rút tài sản của họ đều có thể làm như vậy.”