Bitcoin đã thay đổi nguồn cung tiền ở Trung Mỹ và Châu Phi (cột)

31

Những nỗ lực mở rộng phát triển và áp dụng Bitcoin ở Châu Phi và Trung Mỹ vẫn tiếp tục.

Vì vậy, sau sự thất bại của Ngân hàng Thung lũng Silicon và các vụ phơi bày tiền điện tử khác, thị trường có vẻ khá hài lòng với BTC. Sau khi gây sốc cho khách hàng, thị trường và cơ quan quản lý vào đầu tháng trước, tác động của chúng đối với giá trị thị trường của BTC dường như được phản ánh trong động lượng.

Mặc dù sự sụp đổ của sơ đồ lợi suất tiền điện tử và hoạt động rút tiền của ngân hàng không thể làm giảm giá Bitcoin, nhưng có một số yếu tố đã đẩy nó lên cao hơn. Đây là sự phát triển của ngành và sự chấp nhận của người dùng đang diễn ra trên khắp thế giới. Hai trong số những khu vực hứa hẹn nhất cho sự phát triển của tiền điện tử là Châu Phi và Trung Mỹ.

Ở châu Phi, quê hương của một số quốc gia nghèo nhất thế giới, khoảng 50% cư dân ngày nay không có tài khoản ngân hàng. Điều này có nghĩa là họ không bao giờ có tài khoản séc, thẻ tín dụng hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ ngân hàng nào và Bitcoin giải quyết vấn đề này theo một số cách.

Tăng trưởng ở Châu Phi và Trung Mỹ, một cơn gió thuận lợi cho Bitcoin

Andrew Lokenauth, tác giả của bản tin nhà đầu tư nổi tiếng “Hiểu biết về tài chính”, viết gần đây“Nhiều quốc gia châu Phi đã trải qua lạm phát cao, khiến Bitcoin trở thành một kho lưu trữ giá trị ổn định hơn.” Anh ấy đã giới thiệu nền tảng thanh toán BTC có băng thông thấp, phí thấp của Lightening Network như một công cụ thay đổi cuộc chơi cho Châu Phi:

“Mạng Lightning là một layer-2 Một giải pháp mở rộng quy mô Bitcoin có thể giúp Bitcoin dễ tiếp cận hơn và giá cả phải chăng hơn ở Châu Phi. Lightning Network cho phép người dùng gửi và nhận thanh toán bằng bitcoin một cách nhanh chóng và rẻ, ngay cả khi kết nối internet kém. “

Lokenauth cũng báo cáo rằng các nhà phát triển Lightning ở Châu Phi đang nghiên cứu các cách để mở rộng quy mô BTC L2 ở đó. Ví dụ: Kgothatso Ngako đã phát triển một ứng dụng ở Nam Phi cho phép người dùng gửi bitcoin qua tin nhắn văn bản mà không cần truy cập internet.

Quy mô của thị trường và tốc độ phát triển của nó thật đáng kinh ngạc. Các giao dịch tiền tệ được gửi qua thiết bị di động ở Châu Phi sẽ tăng vọt 39% lên 700 tỷ USD vào năm 2021, theo dữ liệu hoạt động của mạng di động.

Tiền điện tử cũng đang có chỗ đứng ở Trung Mỹ. Vào đầu tháng 3, một công ty du lịch hàng đầu của Mỹ Latinh đã hợp tác với Binance Pay để cung cấp cho khách du lịch các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Trong khi đó, chính phủ của Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã tố cáo những người phản đối những người hoài nghi về tiền điện tử bằng cách chính thức chấp nhận BTC. Chính phủ gần đây đã tăng cường sức mạnh tài chính của mình bằng cách hoàn trả một trong hai trái phiếu trị giá 800 triệu đô la chưa thanh toán.

đáy Line: Đây là những yếu tố tăng giá cho BTC

Giá giao ngay của Bitcoin hầu như không vượt qua 17.000 đô la trong những tháng đầu của quý trước. Bước sang quý thứ hai, nó dường như không còn tồn tại sau một mùa đông tiền điện tử kéo dài. Trên thực tế, đà tăng giá của tháng trước khiến các nhà phân tích hiện đang tự hỏi khi nào BTC sẽ phá vỡ 30.000 đô la một lần nữa.

Bitcoin tiếp tục thách thức những người viết cáo phó của nó và trốn tránh sự vi phạm quy định của Hoa Kỳ. Giá đang thể hiện sức mạnh và xu hướng tăng vì BTC có một bên liên quan chính lớn, đa dạng và được đầu tư thận trọng. Đến năm 2023, họ sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển và áp dụng ở thế giới thứ nhất và các nước đang phát triển.