Bitcoin đang hướng tới 21.000 đô la hay những chú bò sẽ phục hồi? (Phân tích giá Bitcoin)

17

Sau khi hình thành mô hình đảo chiều ba động lực giảm giá, giá gần đây đã phá vỡ đường viền cổ áo, gửi tín hiệu giảm giá rõ ràng cho triển vọng ngắn hạn. Hiện tại, BTC đang đối mặt với một khu vực hỗ trợ quan trọng ở mức 21.000 đô la.

phân tích kỹ thuật

đi xuyên qua đau mắt hột

biểu đồ hàng ngày

Đúng như dự đoán, mô hình ba động lực dẫn đến sự đảo ngược xu hướng và giá thấp hơn. Bitcoin gần đây đã bị từ chối bên dưới đường viền cổ áo và đang củng cố với rất ít động lượng.

Tuy nhiên, việc pullback về đường viền cổ bị phá vỡ này là cần thiết để xác nhận sự thay đổi trong xu hướng tăng giá ngắn hạn của Bitcoin. Nếu có một sự thoái lui, giá có thể bước vào giai đoạn giảm trung hạn và sự hoảng loạn của thị trường sẽ xuất hiện trở lại.

Hỗ trợ tiếp theo cho BTC là 21.000 đô la và đường trung bình động 200 ngày là 19.700 đô la.

btc_price_chart_0803231
Nguồn: TradingView

biểu đồ 4 giờ

Sau khi hình thành một dao động lớn ở mức 25.000 đô la, giá Bitcoin bắt đầu giảm, hình thành mô hình nêm tăng. Sau một động thái giảm giá bốc đồng, giá đã chạm đến biên dưới của nêm ở mức 22.000 đô la và bắt đầu hợp nhất.

Bitcoin hiện đang đối mặt với một vùng hỗ trợ quan trọng, bao gồm ranh giới dưới của mô hình nêm và mức hỗ trợ chính ở mức 21.000 đô la. Hiện tại, đà giảm giá đã yếu đi.

Do đó, giá có thể bước vào giai đoạn giới hạn phạm vi ngắn hạn, cho thấy rằng người mua và người bán đang chiến đấu trong vùng giá quan trọng này.

Nhìn chung, việc phá vỡ nêm từ một trong hai hướng sẽ xác định hướng giá trung hạn.

btc_price_chart_0803232
Nguồn: TradingView

Phân tích trên chuỗi

Công cụ khai thác là một nhóm quan trọng của những người tham gia thị trường và hành vi bán của họ có tác động lớn đến thị trường vì họ sở hữu một số lượng lớn tiền xu. Họ cũng ảnh hưởng đến thị trường về tâm lý thương nhân.

Biểu đồ này hiển thị số liệu dự trữ của người khai thác, đo lường số lượng tiền được giữ trong ví của người khai thác. Trong khi nhiều chỉ báo on-chain có dấu hiệu tăng giá trong giai đoạn gần đây của thị trường, thì chỉ báo Miners Reserve đã bắt đầu xu hướng giảm và chạm mức thấp mới hàng năm.

Điều này cho thấy rằng đợt tăng giá Bitcoin gần đây mang đến cơ hội tốt cho những người khai thác bán tài sản nắm giữ của họ và kiềm chế chi tiêu của họ. Việc bán tháo này cuối cùng có thể trở thành một tâm lý giảm giá trung hạn cho thị trường.

btc_miner_reserve_chart_0803231
Nguồn: CryptoQuant