Bitcoin đạt mốc 28.500 USD, làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi ‘tháng 10’ (Dữ liệu)

33

Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 28.400 USD kể từ giữa tháng 8, khiến nhà đầu tư lạc quan về sự xuất hiện của “Uptober”. Dữ liệu cho thấy ví Bitcoin đã tích lũy hàng tỷ đô la trong tháng trước, có khả năng đẩy giá lên cao hơn.

Những quan điểm tương tự cũng được lặp lại bởi các chuyên gia ủng hộ triển vọng tăng giá khi tiền điện tử hàng đầu tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần.

Tích lũy bitcoin

Theo phân tích mới nhất của Santiment, ví Bitcoin chứa 10-10K BTC đã tránh các giao dịch trực tiếp hoặc sử dụng tiền của họ làm tài sản thế chấp. Kể từ ngày 1 tháng 9, 415.000 BTC trị giá khoảng 1,17 tỷ USD đã bị đánh cắp từ những ví này. Sự tích lũy này xảy ra trong bối cảnh biến động giá dài hạn.

Nền tảng phân tích tiền điện tử cũng chỉ ra rằng việc quay trở lại mức vốn hóa thị trường 30.000 USD của Bitcoin dường như ngày càng có khả năng xảy ra.

Tuy nhiên, nếu những ví này bắt đầu thanh lý lượng nắm giữ của mình, nó có thể đe dọa xu hướng tăng giá hiện tại, khiến nó có nguy cơ đảo chiều.

Uptober có ở đây không?

“Uptober” đề cập đến xu hướng lịch sử trong tháng 10, thường là tháng thuận lợi cho Bitcoin và giá tài sản kỹ thuật số khác. Theo dữ liệu từ CoinGlass, tháng 10 chỉ chứng kiến ​​2 tháng có lợi nhuận âm kể từ năm 2013.

Việc Bitcoin đột ngột tăng vọt lên trên 28.400 USD, thúc đẩy mức tăng hàng tuần gần 10%, đã xác nhận sự xuất hiện của xu hướng này. Hành động giá này đã khiến hơn 97 triệu USD vị thế bán BTC bị thanh lý trong 24 giờ qua.

Bất chấp những dự đoán tiêu cực nhất định, các chuyên gia cho rằng đợt tăng giá dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong suốt tháng 10, một tháng thuận lợi trong lịch sử đối với thị trường tiền điện tử. Caroline Mauron, đồng sáng lập của OrBit Markets, nhà cung cấp thanh khoản phái sinh tài sản kỹ thuật số, cho biết trong một tuyên bố với Bloomberg:

“Dường như có một luồng mua đáng kể, có thể được thúc đẩy bởi sự bắt đầu của quý tài chính mới, với kết quả là động thái này trở nên trầm trọng hơn do tình trạng khan hiếm thanh khoản vào cuối tuần”.

sự phục hồi cũng được thúc đẩy bởi suy đoán rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng sẽ phê duyệt đề xuất Bitcoin ETF của BlackRock Inc.

Sắp tới, Bitcoin sẽ gặp phải mức kháng cự đáng kể ở mức 30.000 USD, đây là rào cản lớn tiếp theo trong quỹ đạo đi lên của nó.