Bitcoin đạt mức cao nhất trong 5 tháng, Fed tăng giá như mong đợi, sự lạc quan (OP) dẫn đầu cuộc biểu tình DeFi: Đánh giá trong tuần

23

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng khoảng 35 tỷ đô la trong bảy ngày qua, khi ngành tiếp tục phục hồi sau nhiều vụ phá sản vào năm 2022.

Một số người tin rằng tốc độ phục hồi đang chậm lại, đó có thể là lý do cho một sự đảo chiều giảm giá khác. Những người khác tỏ ra lạc quan khi kỳ vọng Fed sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ và giảm tốc độ tăng lãi suất. Điều này được hỗ trợ bởi cuộc họp FOMC tuần này, khi Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản – như nhiều người mong đợi. Điều này đã tác động tích cực đến thị trường chung.

Bitcoin lần đầu tiên tăng lên mức cao trên 24.000 đô la kể từ tháng 8 năm 2022, trong khi các thị trường khác cũng ghi nhận mức tăng. Kể từ đó, một sự điều chỉnh đã xảy ra, với BTC giao dịch quanh mức 23.500 đô la tại thời điểm viết bài, tăng 2,7% trong tuần.

Điều đó nói rằng, sự tăng trưởng về tỷ lệ thống trị của BTC đã chậm lại trong vài tuần qua, cho thấy rằng các altcoin đang bắt đầu bắt kịp. Một số đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn hơn, chẳng hạn như Fantom (FTM), tăng 30% hàng tuần. ATOM tăng 15%, trong khi Avalanche tăng 17,4%.

Không gian tài chính phi tập trung cũng đang gia tăng, dẫn đầu là Optimism, giải pháp mở rộng lớp thứ hai của Ethereum. Tiền điện tử gốc của nó – OP – đã tăng 45% chỉ trong bảy ngày qua, nâng tổng mức tăng của nó trong tháng lên hơn 230%.

Nói chung, tâm lý thị trường lớn cũng được cải thiện đáng kể trong tháng Giêng. Nó hiện đang đứng trên “lòng tham” sau nhiều tháng mắc kẹt trong vùng “sợ hãi” và “sợ hãi tột độ”. Sẽ rất thú vị để xem liệu xu hướng tích cực này có tiếp tục trong vài ngày tới hay không.

dữ liệu thị trường

Vốn hóa thị trường: $1128B | Khối lượng trong 24 giờ: 133 tỷ | Tỷ lệ thống trị của BTC: 40,4%

Bitcoin: 23.636 USD (+2,7%) | Ethereum: $1,666 (+4%) | đồng xu Binance: $332 (+9%)

liên bang_reserve_bitcoin_cover

MetaMask giới thiệu các tính năng bảo mật mới cho ví tiền điện tử. MetaMask, một trong những ví tiền điện tử tự quản lý hàng đầu, đã ra mắt một số tính năng bảo mật. Đó là để đáp lại những lời chỉ trích ngày càng tăng mà công ty đã nhận được trong vài tuần qua.

Meta đã mất 13,7 tỷ đô la trên Sáng kiến ​​​​Metaverse năm 2022. Gã khổng lồ công nghệ và ông trùm mạng xã hội Meta (trước đây là: Facebook) đã mất khoản tiền khổng lồ 13,7 tỷ USD cho các kế hoạch Metaverse năm 2022 của mình. Những gã khổng lồ công nghệ khác cũng bỏ lỡ thu nhập trong quý cuối cùng của năm 2022.

Theo đề xuất mới của Bedrock, mã thông báo OP của Optimism đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 3 đô la. OP của Optimism là một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong tuần qua, tăng khoảng 40% chỉ trong bảy ngày qua. Tiền điện tử đã tăng khoảng 230% trong tháng qua.

Các giao thức DeFi BonqDAO và AllianceBlock đã bị đánh cắp 110 triệu đô la. Tuần này không phải là không có tin xấu, khi một nhóm giao thức DeFi khác — BonqDAO và AllianceBlock — đã bị hack và mất 110 triệu đô la.

Vương quốc Anh triển khai các tiêu chuẩn ‘âm thanh’ trong ngành tiền điện tử sau sự cố FTX Vương quốc Anh sẽ thực thi “các tiêu chuẩn mạnh mẽ, minh bạch và công bằng” cho ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước. Việc thúc đẩy quy định chặt chẽ hơn là một phản ứng đối với vụ bê bối FTX.

Cách Bitcoin phản ứng với cuộc họp FOMC rất được mong đợi vào tháng 1. Fed đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Điều này phù hợp với kỳ vọng, vì vậy thị trường đã tăng trở lại. Bitcoin cũng theo sau, lần đầu tiên đạt mức 24.000 đô la sau 5 tháng.

đồ thị

Tuần này chúng tôi có phân tích biểu đồ cho Ethereum, Ripple, Cardano, Polygon và Fantom – nhấp vào đây để phân tích giá đầy đủ.