Bitcoin, Ethereum sẽ sụp đổ? DCG bán cổ phần Grayscale

24

Sau một thời gian dài qua lại, Genesis Và drama DCG có vẻ như đã kết thúc tương đối êm đẹp sau đó. Genesis Một thỏa thuận đã đạt được với DCG và các chủ nợ khác vào ngày hôm qua — nhưng sự sụp đổ về giá có thể sắp xảy ra do DCG buộc phải bán cổ phần trong quỹ tín thác Grayscale Bitcoin (GBTC) và Ethereum (ETHE) của mình.

Như Thời báo Tài chính đã đưa tin hôm nay, Digital Currency Group đã bắt đầu bán cổ phần trong một số quỹ tín thác Grayscale có giá trị nhất của mình với mức chiết khấu sâu.Bán để gây quỹ trả nợ cho các chủ nợ bị phá sản Genesis thương mại.

Sự sụp đổ của Bitcoin và Ethereum sắp xảy ra?

cái này thông tin Dựa trên hồ sơ chứng khoán Hoa Kỳ được xem bởi các phương tiện truyền thông. Theo họ, Ethereum Trust của Grayscale hiện đang là trọng tâm của DCG, với việc nhóm này đã bán khoảng 1/4 cổ phần của mình trong một số giao dịch kể từ ngày 24 tháng 1 với giá khoảng 22 triệu đô la.

Công ty bán với giá khoảng 8 đô la một cổ phiếu, nhưng nhận được 16 đô la ether trên mỗi cổ phiếu. “Đây chỉ là một phần trong quá trình tái cơ cấu danh mục đầu tư đang diễn ra của chúng tôi,” DCG cho biết.

GBTC, nắm giữ 633.000 BTC, dường như không bị ảnh hưởng cho đến nay. Không rõ liệu DCG có kế hoạch bán cổ phần để cải thiện thanh khoản hay không. DCG đã mua số cổ phiếu GBTC trị giá gần 800 triệu đô la từ tháng 3 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022 nhằm ngăn chặn việc giảm giá tiếp tục tăng do thiếu nhu cầu.

Điều này mang lại cho công ty quyền sở hữu ước tính là 9,67% cổ phiếu đang lưu hành của quỹ tín thác. Bán những cổ phiếu đó dường như là một lựa chọn nếu DCG cần huy động thêm tiền mặt. Tuy nhiên, việc bán chúng có thể có tác động lớn đến mức chiết khấu 43,08% NAV đã đạt được.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là theo luật, DCG bị cấm bán hơn 1% số cổ phiếu đang lưu hành mỗi quý trừ khi có được sự chấp thuận riêng từ SEC. Trong trường hợp không có sự chấp thuận như vậy, việc bán Grayscale Bitcoin Trust sẽ mất khoảng 2,5 năm trước khi DCG có thể bán toàn bộ cổ phần của mình.

Nói chung, tình hình không chắc chắn vào thời điểm này, vì không rõ liệu việc bán ETHE và GBTC có tác động trực tiếp đến thị trường giao ngay hay không. Nó phụ thuộc vào việc cổ phần trong Bitcoin và Ethereum Trust được bán cho ai và theo những điều kiện nào – liệu DCG có cho phép mua lại để cung cấp tính thanh khoản ngang giá hay không.

Do đó, cảnh báo về sự cố giá Bitcoin và Ethereum là quá sớm.

Cũng cần lưu ý rằng, theo báo cáo, DCG đã bắt đầu bán “đợt nhỏ” các khoản nắm giữ Litecoin Trust, Bitcoin Cash Trust, Ethereum Classic Trust và Digital Large Cap Fund.

DCG và Genesis đạt được thỏa thuận với các chủ nợ

ngày hôm qua đã trở thành đã biết Song Tử đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc với Song Tử Genesis, DCG và các chủ nợ khác đã phát triển một kế hoạch cung cấp cho người dùng Earn một cách để lấy lại tài sản của họ. Là một phần của sáng kiến ​​này, Gemini cũng sẽ quyên góp tới 100 triệu đô la cho Kiếm người dùng.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, DCG cũng sẽ đổi trái phiếu trị giá 1,1 tỷ USD đáo hạn vào năm 2032 để lấy cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi do DCG phát hành. Ngoài ra, DCG sẽ tái cấp vốn cho khoản vay có kỳ hạn 2023 hiện tại của mình bằng cách giải ngân một khoản vay có kỳ hạn bảo đảm cơ sở mới cho các chủ nợ với tổng trị giá 500 triệu đô la trong hai đợt.

Một thông tin chưa được xác định là giá trị mà cổ phiếu ưu đãi sẽ chuyển sang vốn chủ sở hữu DCG. Trước đây người ta hiểu rằng gói DCG mới sẽ đảm bảo rằng các chủ nợ thu hồi được hơn 80% số tiền của họ, nhưng điều này vẫn phụ thuộc vào trái phiếu ưu đãi chuyển đổi, giá thanh lý đạt được và chi phí không xác định liên quan đến quá trình phá sản.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin được giao dịch ở mức 22.941 đô la, trên mức hỗ trợ quan trọng là 22.635 đô la.

Giá bitcoin BTC USD
Giá bitcoin trên mức hỗ trợ quan trọng, biểu đồ 1 ngày | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật qua iStock, biểu đồ qua TradingView.com