Bitcoin gần 24.000 đô la, Fed ủng hộ ‘quá trình giảm phát’

32

Sau khi hợp nhất trên 22.600 đô la, Bitcoin hiện đã phá vỡ ngưỡng kháng cự 23.000 đô la Thông báo Bắt đầu quá trình giảm phát trong nền kinh tế Mỹ, tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Sự thừa nhận cũng khiến các thị trường tài chính rộng lớn hơn phục hồi khi đối mặt với những lời hoa mỹ ôn hòa như vậy.

dựa theo Coingek, khi tin tức tăng lãi suất được tung ra thị trường, bitcoin đã tăng 3,2% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương vẫn bi quan về những động thái trong tương lai trong năm nay, với Chủ tịch Fed James Powell đang tìm cách tăng lãi suất hơn nữa trong tương lai gần.

Ông Powell phát biểu tại một cuộc họp báo rằng Fed có thể sẽ tăng lãi suất dần dần khi lạm phát chậm lại.

“Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên chúng ta có thể nói, quá trình giảm phát đã bắt đầu,” ông nói.

Thị trường quá lạc quan?

Việc tăng 25 điểm cơ bản sau tháng 12 của tháng trước Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng Điều này cho thấy xu hướng giảm của CPI kể từ các biện pháp nới lỏng định lượng tích cực của Fed vào năm ngoái. Tuy nhiên, lạm phát ở mức 6,5% vẫn cao hơn mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Nhưng sự thừa nhận rằng đây là sự khởi đầu của quá trình giảm lạm phát trong nền kinh tế Hoa Kỳ đã mang lại niềm tin cho thị trường tài chính.Các chỉ số chính như Nasdaq có leo Mặc dù lãi suất đã tăng lên.

The Federal Reserve building in Washington. Image: Joshua Roberts/Reuters

Mức tăng của tiền điện tử và cổ phiếu có thể là kết quả của quá nhiều sự lạc quan trên thị trường. Lãi suất của Mỹ hiện ở mức 4,75%, mức cao nhất kể từ tháng 10/2007, vài tháng trước cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Tuy nhiên, lần tăng lãi suất nhỏ thứ hai chứng tỏ rằng Fed đang tỏ ra ôn hòa về tương lai của nền kinh tế.

Bitcoin ở mức 23.800 đô la, khi nào nó sẽ phá vỡ ngưỡng kháng cự 24.000 đô la?

Tại thời điểm viết bài, đồng tiền alpha đang giao dịch ở mức 23.828 đô la sau khi bị từ chối ở mức 24.000 đô la vào đầu ngày hôm nay. Tuy nhiên, một bước đột phá ngắn trên mức kháng cự 24.000 đô la đã cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về triển vọng tăng giá của Bitcoin. Trong bối cảnh Fed hơi ôn hòa và sự lạc quan trong thị trường tài chính rộng lớn hơn, BTC có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự này trong thời gian ngắn hơn.

Các nhà đầu tư và thương nhân sẽ có thể tận hưởng triển vọng tăng giá trung và dài hạn nhắm mục tiêu đến mức kháng cự 24.000 đô la. Nếu những người đầu cơ giá lên phá vỡ ngưỡng kháng cự 24.000 đô la, họ có thể dễ dàng nhắm mục tiêu 28.000 đô la.

BTC total market cap at $459 billion on the daily chart | Chart: TradingView.com

Tuy nhiên, vì kinh tế vĩ mô có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các chuyển động của Bitcoin, nên các nhà đầu tư và thương nhân sẽ được hưởng lợi từ việc theo dõi tình hình kinh tế vĩ mô, vì kinh tế vĩ mô tốt hơn có thể thúc đẩy giá BTC.

Hiện tại, các nhà đầu tư có thể nắm giữ Bitcoin một cách an toàn để thu được lợi nhuận trung và dài hạn.Nhưng những người đầu cơ giá lên BTC nên tiến hành thận trọng khi Powell gợi ý Dù bằng cách nào, đất nước đang đi vào suy thoái.

Hình ảnh nổi bật của bản án