Bitcoin giảm một nửa 75%, đây là cách so sánh các chu kỳ trong quá khứ

88

Chu kỳ Bitcoin hiện tại là 75% của halving tiếp theo. Đây là những gì các chu kỳ trước trông giống như ở các giai đoạn tương tự trong dòng thời gian của chúng.

Chu kỳ giảm một nửa Bitcoin hiện tại đã đạt mốc 75%

“Giảm một nửa” đề cập đến một sự kiện định kỳ trong đó phần thưởng khối của tiền điện tử bị giảm một nửa vĩnh viễn. “Phần thưởng khối” là phần thưởng mà những người khai thác nhận được cho việc khai thác các khối trên mạng.

BTC kiếm được bởi những người xác nhận chuỗi này trong các phần thưởng này là cách duy nhất để đưa tiền mới vào nguồn cung lưu hành của tài sản, nghĩa là phần thưởng khối có thể được coi là tương đương với việc “sản xuất” BTC.

Lý do halving tồn tại như một khái niệm là để hạn chế nguồn cung tiền điện tử và làm cho nó trở nên khan hiếm hơn theo thời gian vì ngày càng có ít tiền được tạo ra sau mỗi lần halving.

Bởi vì halving có những tác động trên phạm vi rộng này đối với động lực cung và cầu của tài sản, nên những sự kiện như vậy trong lịch sử đã có tác động đến giá của tiền điện tử. Cụ thể hơn, đã có xu hướng tăng giá trị của BTC khi nguồn cung bị thắt chặt.

Việc giảm một nửa xảy ra sau mỗi 210.000 khối hoặc khoảng bốn năm một lần. Do tính chu kỳ này và tầm quan trọng của chúng trên thị trường, những sự kiện này đã trở thành một cách phổ biến để xác định thời điểm bắt đầu và kết thúc của “chu kỳ” BTC.

một nhà phân tích Twitter Tập hợp một biểu đồ hiển thị trạng thái hiện tại của chu kỳ Bitcoin và cách nó so sánh với các giai đoạn tương tự trong quá khứ.

giảm một nửa bitcoin

The different halving cycles of the original cryptocurrency | Source: Santiment on Twitter

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên, các thị trường tăng giá Bitcoin đã từng xảy ra trong lịch sử sau các sự kiện giảm một nửa, cho thấy câu chuyện xung quanh chúng có thể mạnh mẽ như thế nào.

Như có thể thấy từ biểu đồ, chu kỳ giảm một nửa BTC mới nhất hiện đã hoàn thành khoảng 75%, điều đó có nghĩa là các công ty khai thác đã khai thác được khoảng 157.500 khối cho đến nay trong chu kỳ này.

Mặc dù các xu hướng theo sau hai chu kỳ vừa qua sau khi đạt được các mốc tương tự đã khác nhau giữa hai chu kỳ, nhưng ít nhất là trong một thời gian sau thời điểm này, chúng vẫn quan sát thấy đà tăng.

Trong trường hợp của chu kỳ 2012, giá tài sản tiếp tục vượt qua mốc 75% và sẵn sàng cho đợt tăng giá tiếp theo. Chu kỳ năm 2016 đạt đến mốc này trong khi giá đang ở giữa đợt tăng tháng 4 năm 2019.

Giá tiếp tục tăng trong một thời gian sau khi chạm mốc, nhưng cuối cùng đà tăng đã kết thúc và tiền điện tử sau đó giảm xuống. Sự tích lũy thích hợp trong thị trường tăng giá không xảy ra cho đến khi halving năm 2020 xảy ra (tại thời điểm đó một chu kỳ mới bắt đầu).

sự phục hồi tháng 4 năm 2019 có nhiều điểm chung với sự phục hồi hiện tại về các số liệu trực tuyến khác nhau, vì vậy thật thú vị khi chúng cũng được đặt rất giống nhau trên dòng thời gian của các chu kỳ tương ứng.

Vẫn còn phải xem sự phục hồi hiện tại sẽ đi đến đâu từ đây và liệu mô hình động lượng tăng sau cột mốc giảm một nửa 75% cũng sẽ được duy trì trong chu kỳ này hay không.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 29.100 đô la, tăng 1% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

BTC has surged today | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Dmitry Demidko trên Bapt.com, biểu đồ qua TradingView.com, Santiment.net