Bitcoin giảm xuống dưới 23.000 đô la nhưng các chỉ báo tăng giá nhấp nháy (Phân tích giá BTC)

27

Đợt tăng giá của Bitcoin đã bị đình trệ khi thị trường đã tích lũy dưới mức kháng cự quan trọng trong nhiều tuần. Mặc dù có một số dấu hiệu kỹ thuật đáng lo ngại trong ngắn hạn, nhưng một tín hiệu rất lạc quan cũng đang hình thành.

phân tích kỹ thuật

đi xuyên qua: Edris

biểu đồ hàng ngày

Giá đã được củng cố dưới vùng kháng cự 25.000 đô la gần đây trên khung thời gian hàng ngày. Các nến hàng ngày gần đây nhất cho thấy đà tăng đang mờ dần. Điều này cũng được xác nhận bởi chỉ số RSI khi nó đã giảm xuống dưới mức 70%, cho thấy thị trường đã bước vào giai đoạn điều chỉnh.

Tuy nhiên, đường trung bình động 50 ngày sắp vượt qua đường trung bình động 200 ngày và di chuyển lên gần mốc 20.000 đô la, đây được coi là một dấu hiệu rất lạc quan trong trung hạn.

Do đó, trong khi một đợt giảm giá ngắn hạn dường như sắp xảy ra, thị trường có thể sớm phục hồi trở lại và phá vỡ mức 25.000 đô la.

btc_price_chart_0602231
Nguồn: TradingView

biểu đồ 4 giờ

Trên biểu đồ 4 giờ, giá vẫn chưa thoát ra khỏi phạm vi chặt chẽ giữa 24.000 USD và 22.500 USD. Hiện tại, ranh giới dưới của phạm vi đang được kiểm tra và cuối cùng có thể bị phá vỡ xuống dưới, điều này có thể dẫn đến việc thị trường giảm xuống vùng 21.000 đô la trong thời gian ngắn.

Chỉ báo RSI đã cho thấy sự phân kỳ giảm giá rõ ràng trong vài ngày qua. Tuy nhiên, nó hiện cũng đang hướng tới sự thống trị của người bán, vì bộ dao động đang hiển thị các giá trị dưới ngưỡng 50%.

Nói chung, việc phá vỡ dưới mức 22.500 đô la bây giờ rất có thể xảy ra vì một đợt giảm giá sâu hơn dường như sắp xảy ra.

btc_price_chart_0602232
Nguồn: TradingView

Phân tích trên chuỗi

Tỷ lệ tài trợ bitcoin

Với mức tăng giá gần đây, các nhà đầu tư đang tăng giá Bitcoin một lần nữa. Thị trường tương lai đang có dấu hiệu tích cực, nhưng cũng có một số dấu hiệu đáng lo ngại.

Biểu đồ bên dưới thể hiện chỉ báo tỷ lệ tài trợ, cho biết liệu tâm lý thị trường hợp đồng vĩnh viễn là tăng hay giảm. Các giá trị trên 0 có liên quan đến tâm lý tăng giá, trong khi các giá trị dưới 0 biểu thị tâm lý giảm giá.

Chỉ báo này đã cho thấy kết quả tích cực trong vài tuần qua, cho thấy các nhà đầu tư đang lạc quan và mua nhiều hơn trên thị trường kỳ hạn. Tuy nhiên, trong quá trình hợp nhất gần đây, chỉ số tỷ lệ quỹ vẫn tích cực và giá đã không tăng.

Nếu tình hình không thay đổi, đây có thể là một dấu hiệu tiêu cực, vì nó có thể có nghĩa là áp lực bán đang gia tăng và việc giá giảm có thể dẫn đến một đợt thanh lý dài hạn quan trọng khác, có thể dẫn đến sự sụt giảm giá trong thời gian ngắn. thuật ngữ.

btc_funding_rates_0602231
Nguồn: CryptoQuant