Bitcoin không thay đổi khi Fed thông báo tăng lãi suất 25 điểm cơ bản lên 5%

28

Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư đã công bố một mức tăng nhẹ khác trong lãi suất cơ bản, đưa nó vào khoảng từ 5% đến 5,25%.

Sau thông báo, giá bitcoin vẫn tương đối ổn định, dao động trong khoảng từ 28.000 đến 28.500 đô la.

  • Theo công cụ CME FedWatch, mức tăng này phù hợp với kỳ vọng, với việc định giá thị trường chỉ có 11,8% khả năng Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ giữ nguyên lãi suất.
  • Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất kể từ năm ngoái để dập tắt lạm phát giá tiêu dùng nóng đỏ, đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 40 năm là 9,1% vào tháng 6 năm ngoái.
  • Các nhà bình luận tài chính như đồng sáng lập BitMEX Arthur Hayes hy vọng Fed có thể ngừng tăng lãi suất và thậm chí bắt đầu cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến ​​sau nhiều vụ đổ vỡ ngân hàng lần tăng lãi suất trước đó vào tháng Năm.
  • Những người khác như cựu Chủ tịch Fed Richmond Jeffrey Lacker giả định Khi đối mặt với sự thất bại của ngân hàng, Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất hơn là báo hiệu cho thị trường rằng mọi thứ đang không tốt.
  • Lạm phát đã giảm xuống 5% kể từ tháng 3 năm 2023 — mặc dù một số người tin rằng điều đó có thể không kéo dài, do Cục Dự trữ Liên bang nỗ lực bảo vệ hệ thống ngân hàng đã bơm hàng trăm tỷ đô la vào nền kinh tế.
  • “Hệ thống ngân hàng của Hoa Kỳ rất lành mạnh và linh hoạt,” Fed cho biết trong một thông cáo báo chí về việc tăng lãi suất. “Các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn cho các hộ gia đình và doanh nghiệp có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế, tuyển dụng và lạm phát.”

  • Ngân hàng trung ương nói thêm rằng họ sẽ điều chỉnh lập trường chính sách tiền tệ của mình “nếu rủi ro phát sinh có thể cản trở việc đạt được các mục tiêu của ủy ban”.