Bitcoin kiểm tra lại giá thực tế, sự phục hồi sẽ được cứu vãn?

18

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy giá Bitcoin đang kiểm tra lại giá trị thực của nó, điều này có thể giúp đẩy giá trị của tài sản này trở lại và bắt đầu lại đợt tăng giá không?

Bitcoin hiện đang kiểm tra lại giá thực của nó khoảng 19.700 đô la

Như các nhà phân tích đã chỉ ra trong bài đăng trên CryptoQuant, BTC phải duy trì mức này nếu triển vọng tăng giá vẫn tiếp diễn. “Giá thực hiện” ở đây đề cập đến giá xuất phát từ mô hình vốn hóa Bitcoin được gọi là “giới hạn thực”.

Không giống như giới hạn thị trường thông thường, đặt giá trị của tất cả các đồng xu trong nguồn cung lưu hành ở cùng một mức giá BTC cuối cùng, vốn hóa thị trường được xác định có nghĩa là giá trị “thực” của mỗi đồng xu là giá mà nó được di chuyển lần cuối.

Ưu điểm chính của mô hình giới hạn này là nó làm giảm trọng lượng của các mã thông báo đã không hoạt động trong một thời gian dài (vì giá sẽ thấp hơn nhiều vào thời điểm đó).

Nhiều mã thông báo trong số này vĩnh viễn không thể truy cập được do cụm từ hạt giống ví bị mất. Tuy nhiên, mặc dù chúng không còn ảnh hưởng đến giá theo bất kỳ cách có ý nghĩa nào, vốn hóa thị trường vẫn mang lại cho chúng giá trị giống như bất kỳ đồng tiền nào khác. Mũ được triển khai giúp giảm bớt vấn đề này.

“Giá thực tế” sẽ thu được nếu giới hạn thực tế được chia cho tổng số xu đang lưu hành. Không giống như giá thông thường (có thể thu được tương tự từ giới hạn thị trường), giá thực tế này không phải là giá trị áp dụng cho mỗi đồng xu.

Giá thực tế đại diện là cơ sở chi phí cho người nắm giữ trung bình trên thị trường bitcoin. Đây là mức giá mà các nhà đầu tư thông thường có được/mua mã thông báo.

Đây là biểu đồ cho thấy xu hướng giá thực tế của Bitcoin trong vài tháng qua:

bitcoin giá thực

Looks like the price has been approaching the metric in recent days | Source: CryptoQuant

Như biểu đồ trên cho thấy, giá Bitcoin được giao dịch dưới mức thực trong thời gian thị trường giá xuống thấp, nhưng tài sản này đã vượt qua mức đó khi đợt tăng giá gần đây nhất bắt đầu vào tháng Giêng.

Nhà đầu tư trung bình hiện đang thua lỗ bất cứ khi nào giá giảm xuống dưới mức giá thực tế. Loại điều kiện của người nắm giữ này đã từng xảy ra trong lịch sử trong các thị trường giá xuống và mức này đã đóng vai trò là mức kháng cự. Ngược lại, khoảng thời gian như vậy đã kéo dài, có nghĩa là giá vẫn bị mắc kẹt bên dưới nó.

Khi giá vượt qua mức này, thường có một luồng gió tăng và bất cứ khi nào việc phá vỡ thành công, đường này sẽ chuyển thành hỗ trợ.

Với sự sụt giảm gần đây của Bitcoin, giá hiện đang kiểm tra lại các giá trị đã thực hiện một lần nữa, hiện trị giá khoảng 19.700 đô la. Đây có thể là thử nghiệm thực sự của đợt phục hồi, vì nếu một sự chuyển đổi thực sự sang giai đoạn tăng giá đã xảy ra, thì mức này sẽ đóng vai trò là hỗ trợ và giúp giá phục hồi trở lại.

Tuy nhiên, một thất bại ở đây có thể là tin xấu đối với tiền điện tử, vì nó có thể chỉ ra rằng thị trường gấu vẫn chưa kết thúc.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 19.900 đô la, giảm 11% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

BTC has plunged in the past day | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật của André François McKenzie trên Unsplash.com, biểu đồ từ TradingView.com, CryptoQuant.com