Bitcoin mất 23.000 đô la, nhưng liệu một đợt tăng giá khác có đến không? (Phân tích giá Bitcoin)

28

Thị trường đã phải vật lộn để vượt qua mức kháng cự quan trọng là 25.000 đô la và giá hiện đang giảm dần. Do đó, xác suất điều chỉnh trước đợt phục hồi tiếp theo tăng lên.

phân tích kỹ thuật

đi xuyên qua đau mắt hột

biểu đồ hàng ngày

Khu vực $24K-$25K hiện cung cấp mức kháng cự đáng kể nhất đối với Bitcoin trên khung thời gian hàng ngày. Đây cũng là một cấp độ tâm lý quan trọng, vì nó đã là một trở ngại lớn trong tám tháng qua.

Tuy nhiên, do giai đoạn tăng giá gần đây của thị trường, giá đã tăng vọt và đạt đến khu vực 24.000 đô la. Tuy nhiên, những người đầu cơ giá lên đã thất bại trong việc đẩy giá lên trên nó và nó đã bị từ chối. Hơn nữa, sự phân kỳ giảm giá dài hạn giữa giá và chỉ báo RSI làm tăng xác suất điều chỉnh ngắn hạn.

Tuy nhiên, tiền điện tử có thể kiểm tra lại đường trung bình động 200 ngày và đường xu hướng bị phá vỡ trước khi bắt đầu một đợt tăng giá khác với mục tiêu là 25.000 đô la.

btc_price_chart_0902231
Nguồn: TradingView

biểu đồ 4 giờ

Trên khung thời gian 4 giờ, giá đã giảm xuống dưới dải dưới của cờ và kiểm tra lại đường xu hướng để hoàn thành pullback, cho thấy sự xác thực của mô hình đã nói ở trên. Tuy nhiên, động lực tích cực yếu hơn dự kiến, dẫn đến sự biến động của BTC.

Trong khi đó, hỗ trợ tĩnh đã hình thành ở mức $22,3K. Do đó, nhiều lệnh dừng bán dưới mức hỗ trợ đó đã cung cấp đủ thanh khoản cho thị trường trước khi bắt đầu bước đi tiếp theo.

Vì vậy, điều này tạm thời xử phạt một đợt điều chỉnh đi ngang ngắn hạn trừ khi những người đầu cơ giá lên gây bất ngờ cho thị trường và in một cây nến xanh lớn trên biểu đồ BTC.

btc_price_chart_0902232
Nguồn: TradingView

Phân tích trên chuỗi

đi xuyên qua đau mắt hột

Số liệu Puell Multiple cung cấp cho người tham gia cái nhìn sâu sắc hơn về các giai đoạn thị trường bằng cách đặt câu hỏi: “Nếu tất cả bitcoin được tạo ra được phân phối ngay lập tức trên thị trường, thì nhóm khai thác có lãi như thế nào so với năm trước?”

Trong lịch sử, mỗi khi chỉ báo rơi vào vùng màu xanh lá cây, thị trường cuối cùng đã chạm đáy và đánh dấu giai đoạn cuối cùng của giai đoạn thị trường giá xuống. Do đó, chỉ báo đã rơi vào vùng xanh do xu hướng giảm mạnh của Bitcoin trong vài tháng qua. Tuy nhiên, xu hướng tăng giá Bitcoin gần đây đã khiến giá Bitcoin tăng đột biến và thoát khỏi vùng xanh.

Điều này có thể được hiểu là một dấu hiệu tăng giá cho thấy thị trường gấu đã kết thúc và Bitcoin có thể đã chạm đáy. Tuy nhiên, điều ngược lại luôn ở trên bàn và đợt tăng giá gần đây có thể là một cái bẫy tăng giá quan trọng khác. Vì vậy, tốt hơn là nên cẩn thận.

btc_puell_multiple_chart_0902231
Nguồn: CryptoQuant