Bitcoin nhanh chóng lao dốc xuống còn 22.200 đô la, điều gì tiếp theo: Theo dõi thị trường

16

Đầu ngày hôm nay, giá Bitcoin đã giảm mạnh xuống còn 22.000 đô la và toàn bộ thị trường cũng giảm mạnh theo. Với tất cả các loại tiền điện tử lớn hiện đang chìm trong sắc đỏ, hàng tỷ đô la đã bị xóa sạch khỏi tổng vốn hóa thị trường.

Động thái này diễn ra sau tình trạng hỗn loạn tại Ngân hàng Silvergate, một tổ chức tài chính tập trung vào việc phục vụ các công ty tiền điện tử lớn.

Giá bitcoin giảm mạnh xuống còn 22.000 đô la

BẰNG khoai tây được mã hóa Trước đó đã có báo cáo rằng giá của Binance đã giảm xuống khoảng 22.200 đô la, nhưng sau đó đã phục hồi nhẹ về mức hiện tại.

BTCUSDT_2023-03-03_11-38-07
Nguồn: TradingView

Nhiều người dường như tin rằng nguyên nhân của vụ tai nạn là do tình trạng hỗn loạn do Silvergate tiết lộ.

Hôm qua, ngân hàng cho biết họ sẽ không thể nộp báo cáo tài chính kịp thời, trong khi Giám đốc đầu tư Matthew Dibb cho biết:

Từ những gì chúng tôi đã thu thập được, hầu hết các công ty tiền điện tử đã phải tìm ngân hàng của họ ở nơi khác, vì vậy chúng tôi tin rằng thiệt hại có thể đã xảy ra do tác động đối với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Danh sách các đối thủ nặng ký về tiền điện tử có mối quan hệ với các ngân hàng bao gồm Coinbase, Kraken, Crypto.com, Bitstamp, v.v.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng chỉ ra rằng sự sụp đổ đột ngột là do các cuộc gọi ký quỹ, chứng tỏ rằng động thái này gần như xảy ra ngay lập tức. Bất chấp điều đó, các chuyên gia có vẻ bối rối về việc liệu BTC có lấy lại được vị thế đã mất hay đây chỉ là khởi đầu của một đợt điều chỉnh được mong đợi nhiều sau đợt tăng lên 25.000 đô la.

Altcoin cũng đang chảy máu

Bởi vì hầu như luôn luôn, altcoins Nó cũng bị ảnh hưởng nặng nề sau vụ sụp đổ Bitcoin, với thị trường gần như hoàn toàn chìm trong màu đỏ.

crypto_heatmap_0303231
Nguồn: Định lượng tiền điện tử

Thành tích tệ nhất hiện nay là Terra Luna Classic, giảm khoảng 13% trong 24 giờ qua, tiếp theo là Giao thức Mina (MINA), giảm khoảng 11%. AGIX đã ở ngay đó, mất hơn 10% trong ngày.

Tất nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ. Gã khổng lồ thế chấp thanh khoản dựa trên Ethereum Lido (LDO) tăng 4% trong khi phần còn lại của thị trường đang sụp đổ. ImmutableX cũng đã tăng khoảng 6% so với cùng kỳ.