Bitcoin nổi lên như một tài sản trú ẩn an toàn, tương quan với vàng đạt mức cao nhất trong 2 năm

82

Bitcoin, loại tiền kỹ thuật số từng được coi là một khoản đầu tư không ổn định, đã tìm thấy một đồng minh đáng ngạc nhiên dưới dạng một loại hàng hóa cổ xưa: vàng.

Mối tương quan giữa tiền điện tử alpha và kim loại quý đã tăng đều đặn kể từ tháng 3, mang đến cho các nhà đầu tư một nơi trú ẩn an toàn trước cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra và lãi suất tăng.

Nhưng chính xác thì điều gì đang thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bất ngờ này giữa bitcoin và vàng, và nó có thể tồn tại trong bao lâu?

Bitcoin vượt trội so với vàng trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng

Khi cuộc khủng hoảng ngân hàng tiếp tục tấn công thế giới tài chính, các nhà đầu tư đang chuyển sang Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn cho tiền của họ. Trên thực tế, nhiều người chọn tiền điện tử thay vì vàng trú ẩn an toàn truyền thống vì lợi nhuận cao hơn và tính ổn định cao hơn.

BTC hiện đang giao dịch gần mức tâm lý 30.000 đô la ở mức 28.936 đô la, mức tăng ấn tượng 3% trong 24 giờ qua. Sự gia tăng nhu cầu về Bitcoin là do mối tương quan ngày càng tăng của nó với vàng, theo dữ liệu đã vượt qua 50% và hiện ở mức 57%. dữ liệu Được cung cấp bởi công ty phân tích thị trường Kaiko.

Mối tương quan giữa tiền kỹ thuật số và vàng đã tăng đều đặn kể từ tháng 3, khi các nhà quản lý đóng cửa các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử, gây ra một cuộc khủng hoảng ngân hàng. Do đó, các nhà đầu tư đã tìm đến Bitcoin như một giải pháp thay thế đáng tin cậy hơn cho vàng.

Sự gia tăng của tiền điện tử như một tài sản trú ẩn an toàn

Bitcoin từ lâu đã được coi là một khoản đầu tư rủi ro do giá cả biến động mạnh và thiếu quy định.Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nó đã trở thành một tài sản trú ẩn an toàn Đối với các nhà đầu tư đang tìm cách phòng ngừa rủi ro cho các thị trường truyền thống.

Không giống như các loại tiền tệ fiat và các tài sản truyền thống khác, Bitcoin hoạt động độc lập với các ngân hàng trung ương, khiến nó ít bị ảnh hưởng bởi lạm phát và sự can thiệp của chính phủ.

Ngoài ra, bản chất phi tập trung của Bitcoin cung cấp cho các nhà đầu tư quyền kiểm soát tốt hơn đối với tài sản của họ và giảm rủi ro hệ thống.

Với khả năng lưu trữ và chuyển của cải xuyên biên giới mà không cần trung gian, Bitcoin mang đến mức độ tự do tài chính và bảo mật không thể so sánh với các tài sản truyền thống.

BTC/USD reclaims $29K territory and trading at $29,112 on the daily chart at TradingView.com

Nguồn cung hạn chế và sự khan hiếm kỹ thuật số của nó cũng khiến nó trở thành hàng rào chống lại lạm phát, vì giá trị của nó không bị ảnh hưởng bởi các chính sách của chính phủ hoặc các yếu tố kinh tế vĩ mô.

Do đó, Bitcoin ngày càng được công nhận là tài sản trú ẩn an toàn, đặc biệt là trong kinh tế không chắc chắn và sự biến động của thị trường.

Khả năng cung cấp cho các nhà đầu tư một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và an toàn khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư và bảo vệ tài sản của họ khỏi các mối đe dọa bên ngoài.

– Hình ảnh nổi bật từ AndroidCure.com