Bitcoin phá vỡ 30.000 đô la khi cá voi thể hiện hoạt động rút tiền

80

Bitcoin đã vượt mốc 30.000 đô la khi dữ liệu trên chuỗi cho thấy cá voi đã di cư với số lượng lớn trong ngày qua.

Cá voi bitcoin ồ ạt thoát khỏi các sàn giao dịch ngay hôm nay

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi tâm trạng, đã có 11 đợt rút BTC lớn khỏi các sàn giao dịch ngày hôm nay. Số liệu có liên quan ở đây là “số dư lưu lượng trao đổi”, đo lường lượng Bitcoin ròng vào hoặc ra khỏi tất cả các ví trao đổi tập trung.

Khi giá trị của chỉ báo này dương, điều đó có nghĩa là hiện có một lượng tiền ròng được chuyển đến các nền tảng này. Xu hướng này có thể có tác động giảm giá là một trong những lý do chính khiến các nhà đầu tư có thể sử dụng các sàn giao dịch để bán.

Mặt khác, giá trị âm của chỉ báo cho biết rằng chủ sở hữu hiện đang rút một lượng tiền điện tử nhất định khỏi sàn giao dịch. Xu hướng này có thể là một dấu hiệu tích lũy của nhà đầu tư.

Bây giờ, đây là biểu đồ hiển thị xu hướng của số dư luồng giao dịch Bitcoin trong ngày qua hoặc lâu hơn:

Lưu lượng mạng bitcoin

Looks like the metric has seen some highly negative values recently | Source: Santiment on Twitter

Như biểu đồ trên cho thấy, số dư dòng giao dịch Bitcoin đã tăng đột biến âm mạnh trong ngày qua. Đỉnh lớn nhất trong số các đỉnh này đến từ tám giao dịch đồng thời trị giá 2.000 BTC mỗi giao dịch.

Trong vòng một giờ kể từ đợt 8 giao dịch này, đã có thêm ba lần chuyển đồng thời 2.000 BTC. Điều này có nghĩa là tổng cộng 22.000 BTC (hiện trị giá khoảng 661 triệu đô la) đã thoát khỏi các sàn giao dịch với các khoản tiền này.

Những dòng tiền lớn đột ngột này có thể là dấu hiệu cho thấy cá voi đang mua mạnh. Hơn nữa, thời điểm có thể gợi ý rằng áp lực mua này có thể là nguyên nhân thúc đẩy động thái tăng giá mạnh của tiền điện tử ngày hôm nay, hiện vượt mốc 30.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2022.

Dữ liệu về khối lượng giao dịch Bitcoin cũng cho thấy mức tăng cao, điều này có thể gợi ý rằng hành động giá này có thể bền vững ở thời điểm hiện tại.

khối lượng giao dịch bitcoin

The indicator has sharply surged during the past day | Source: Santiment

Biểu đồ trên cũng hiển thị dữ liệu cho “địa chỉ hoạt động”, thước đo số lượng địa chỉ duy nhất tham gia vào một số hoạt động giao dịch trên Bitcoin mỗi ngày. blockchain.

Chỉ báo dường như không thấy bất kỳ đột biến đáng chú ý nào trong ngày qua, mặc dù giá tăng mạnh. Đây có thể là bằng chứng nữa cho thấy sự tăng giá được thúc đẩy bởi sự dao động lớn của một số ít cá voi ngày nay.

Trong lịch sử, sự tham gia nhiều của các nhà đầu tư thông thường đi kèm với các biến động giá dài hạn, do đó, mặc dù khối lượng giao dịch hiện tại có thể đủ để đẩy giá tăng vọt, nhưng nếu các địa chỉ hoạt động tiếp tục duy trì ở mức thấp, thì không chắc liệu nó có thể theo kịp hay không với xu hướng này.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 30.000 đô la, tăng 6% trong tuần trước.

biểu đồ giá bitcoin

BTC has shot up over the last few hours | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Thomas Lipke trên Unsplash.com, Biểu đồ qua TradingView.com, Santiment.net