Bitcoin sẽ chứng kiến ​​cuộc tàn sát trong Ngày lễ tình nhân hay phe bò có thể quay trở lại mức 24.000 đô la?

29

Giá Bitcoin đã tiếp tục giao dịch đi ngang sau khi phục hồi mạnh từ mức thấp hàng năm khoảng 16.400 đô la. Tiền điện tử đang có xu hướng cao hơn trong bối cảnh kinh tế vĩ mô thuận lợi, nhưng sự không chắc chắn vẫn là ưu tiên hàng đầu và có thể cản trở bất kỳ động lực tăng giá nào.

Bitcoin so với Pow-Pow, một thị trường giá lên đang hình thành

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang dao động quanh mức 23.000 đô la khi thị trường nín thở chờ đợi cuộc họp sắp tới với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell. Các cuộc phỏng vấn, sẽ được công bố hôm nay, cung cấp cái nhìn sâu sắc về đánh giá của các tổ chức tài chính về tình hình hiện tại.

Bitcoin BTC BTC BTCUSDT
Giá BTC đang đi ngang trên biểu đồ hàng ngày sau một thời gian có lãi. nguồn: Quan điểm giao dịch BTCUSDT

Các tài sản rủi ro như thị trường tiền điện tử và cổ phiếu có xu hướng thấp hơn kể từ năm 2022, do Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất để làm chậm lạm phát. Bây giờ, thị trường tin rằng các tổ chức tài chính sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ của họ.

Những người tham gia thị trường mong đợi Powell và Fed đảo ngược hướng đi để ngăn nền kinh tế Hoa Kỳ rơi vào suy thoái. Dữ liệu lạm phát gần đây chỉ ra một xu hướng giảm trong chỉ báo. Hai yếu tố này đứng đằng sau đợt tăng giá gần đây của bitcoin và tiền điện tử.

Tuần trước, trong cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Fed, chủ tịch Fed được cho là sẽ phát biểu “diều hâu”, nhấn mạnh quan điểm của ông rằng thị trường phải chứng kiến ​​”nỗi đau”, như ông đã làm vào tháng 12 năm 2022 như vậy. Tuy nhiên, Powell đã cho thị trường nhiều thời gian hơn và báo hiệu việc tăng lãi suất của Fed sẽ chậm lại.

Trong cuộc phỏng vấn hôm nay, Powell có thể “thay đổi cuộc chơi”, theo một báo cáo từ chi nhánh giao dịch QCP Capital. Nếu Fed đưa ra tuyên bố diều hâu để cân bằng cuộc họp FOMC tuần trước, thị trường có thể thấy một số biến động giảm.

Hành động giá đi ngang ngày hôm nay phản ánh kỳ vọng cao của những người tham gia thị trường. Trên một lưu ý tích cực, tuyên bố của Powell có thể cung cấp một số rõ ràng. Các tiểu bang QCP Capital:

Hy vọng rằng cuộc phỏng vấn ngày mai sẽ làm rõ mọi thứ cho mọi người – đặc biệt là quan điểm của anh ấy về tình hình tài chính và liệu anh ấy có nghĩ rằng sự phục hồi này đang vượt quá tầm kiểm soát hay không. (…) Lạm phát dường như đang giảm nhanh hơn dự báo tháng 12 của FOMC và kỳ vọng của chúng tôi phù hợp với kỳ vọng của họ.

Ngoài ra, các nhà đầu tư Bitcoin nên theo dõi việc phát hành Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới, một thước đo lạm phát. Nếu chỉ báo cao hơn dự kiến, thì bất kỳ đà tăng giá nào của BTC có thể bị hạn chế trong thời gian ngắn. Bàn giao dịch đã thêm:

Sau Powell, mọi con mắt sẽ nhanh chóng chuyển sang chỉ số CPI ngày 14 tháng 2, loại trừ bất kỳ ngoại lệ không lường trước nào trong con số kỳ vọng lạm phát vào thứ Sáu này. Chúng ta sẽ chứng kiến ​​cảnh tàn sát trong Ngày lễ tình nhân hay được cứu thoát khỏi một bản in yếu ớt khác?

QCP Capital tin rằng tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ sẽ tăng lên trên 4%, trong khi chỉ số CPI thấp, trước khi Cục Dự trữ Liên bang sẽ điều chỉnh chính sách của mình vào năm 2023. Nếu không, các tổ chức tài chính sẽ tiếp tục gây thêm đau đớn cho các nhà đầu tư Bitcoin.