Bitcoin sụp đổ: Các nhà giao dịch phái sinh mất 202 triệu đô la trong 24 giờ

18

Vào ngày 10 tháng 3, thị trường tiền điện tử bất ngờ chuyển sang màu đỏ trong đợt bán tháo tồi tệ nhất trong năm. Bitcoin đã giảm xuống dưới 20.000 đô la lần đầu tiên sau ba tháng, với tâm lý thị trường giảm giá. Hậu quả của vụ sụp đổ đã chứng kiến ​​các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy thanh lý hàng triệu đô la ở các vị thế giao dịch đang hoạt động trong suốt thời gian đó.

Các nhà giao dịch phái sinh chịu lỗ lớn

Theo dữ liệu từ kính đồng xu, các nhà giao dịch phái sinh đã mất khoảng 202 triệu USD trong 24 giờ qua. Giao dịch đòn bẩy hoặc thị trường tương lai là khi các nhà giao dịch sử dụng các công cụ phái sinh hoặc khoản vay trên các sàn giao dịch để đầu cơ.

Gần 24 giờ tổng dữ liệu đóng cửa của các sàn giao dịch lớn
Tổng số dữ liệu thanh toán bù trừ của các sàn giao dịch lớn trong 24 giờ qua: Nguồ[email protected]kính đồng xu

Trong loại thị trường này, các nhà giao dịch có thể mua (suy đoán rằng đồng xu sẽ tăng) hoặc bán (suy đoán rằng giá sẽ giảm). Khi giá đạt đến một mức nhất định đối lập với vị thế đã giao dịch, giao dịch sẽ bị thanh lý và nhà giao dịch sẽ mất tiền của họ.

Dữ liệu của CoinGlass tiếp tục cho thấy BTC có khối lượng thanh lý lớn nhất với hơn 60 triệu đô la, tiếp theo là Ethereum với 52 triệu đô la. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì chúng là hai trong số những đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử.

Bài đọc liên quan: Peter Schiff nói rằng bây giờ là lúc để bán Bitcoin (BTC)

Số lượng thanh lý là cao nhất được ghi nhận kể từ giữa tháng Giêng. Vào thời điểm đó, động thái giảm giá trên thị trường đã dẫn đến hơn 490 triệu đô la được thanh lý trên các sàn giao dịch khác nhau chỉ trong một ngày.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử

Sau những diễn biến gần đây, giá giảm mạnh đã ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử. Ngân hàng tiền điện tử Silvergate đã báo cáo vào ngày 9 tháng 3 năm 2023 rằng họ sẽ đóng cửa hoạt động. Điều này xảy ra chưa đầy một tuần sau khi Silvergate Capital Corporation cho biết họ đang đánh giá xem có nên tiếp tục hoạt động trong năm nay hay không và đóng cửa mạng thanh toán mã hóa của mình.

Những cảm xúc tiêu cực này tiếp tục với tin tức rằng Tổng chưởng lý New York Letitia James đã chính thức kiện sàn giao dịch tiền điện tử Kucoin. Theo vụ kiện, Kucoin đã cung cấp, bán và mua chứng khoán mà không có đăng ký cần thiết.Nó cũng yêu cầu ETH, bản địa token etherum blockchain, là một loại bảo mật. Theo James, ETH nằm trong định nghĩa của chứng khoán vì chúng đại diện cho khoản đầu tư tiền vào một hoạt động kinh doanh thông thường, với lợi nhuận chủ yếu thu được từ nỗ lực của những người khác.

Bài đọc liên quan: Silvergate đóng cửa ngân hàng và ngừng hoạt động

Các công tố viên cáo buộc rằng Kucoin, một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất, kinh doanh bán và chào bán hàng hóa theo tài khoản, thỏa thuận hoặc hợp đồng cho các tài khoản ở New York, chủ yếu cho mục đích đầu tư.

Ngoài tiền điện tử, một số yếu tố bên ngoài cũng đã ảnh hưởng đến thị trường và Cục Dự trữ Liên bang gần đây đã đưa ra dự đoán. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã tuyên bố trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ rằng triển vọng kinh tế trong quý hiện tại yếu hơn dự kiến.

Tại cuộc họp tiếp theo của Fed, dự kiến ​​vào ngày 22 tháng 3, các dự báo về lạm phát được cho là sẽ dẫn đến lãi suất cao hơn dự kiến.

giá bitcoin

Bitcoin đã phục hồi nhẹ sau khi giảm và hiện đang giao dịch ở mức 20.126 đô la tại thời điểm viết bài.

Giá bitcoin phục hồi sau khi giảm mạnh
Giá bitcoin phục hồi sau khi giảm mạnh: Nguồn @tradingview.com

Hình ảnh nổi bật từ Bapt, biểu đồ từ Coinglass.com và Tradingview.com