Bitcoin suy yếu trước cuộc họp của FOMC, liệu một đợt bán tháo sắp xảy ra?

87

Giá bitcoin hiện đang gặp khó khăn sau một ngày cuối tuần đầy biến động. Phần lớn phản ứng đối với tài sản kỹ thuật số là nhằm vào cuộc họp của FOMC vào ngày 2-3 tháng 5, khi dữ liệu CPI sẽ được công bố.giống như trước Cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên banggiá bitcoin đã giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi tuyên bố từ Cục Dự trữ Liên bang.

Bitcoin hoạt động kém hiệu quả trước cuộc họp FOMC

Bitcoin đã có một khởi đầu tồi tệ trong tuần khi giá của tài sản kỹ thuật số một lần nữa giảm xuống mức 27.000 đô la. Đã có một số phục hồi kể từ đó, nhưng không đáng kể bằng bất kỳ biện pháp nào. Ngoài ra, vì đây là thị trường của người bán nên những người đầu cơ giá lên sẽ khó giữ được mức hỗ trợ 28.000 đô la. Do đó, BTC hiện đang tìm kiếm hỗ trợ ở các mức thấp hơn.

Phần lớn sự ảm đạm là do cuộc họp của FOMC. Kỳ vọng về việc phát hành dữ liệu CPI mới nhất khác nhau, nhưng những người chơi tiền điện tử sẽ được hưởng lợi nhiều hơn nếu lạm phát giảm. Điều này là do tỷ lệ lạm phát thấp hơn tạo ra khả năng chấp nhận rủi ro cao hơn và do đó, các tài sản rủi ro như Bitcoin có xu hướng tìm thấy nhiều hỗ trợ vào những thời điểm như vậy.

Tuy nhiên, nếu Fed quay trở lại lập trường diều hâu như đã làm vào năm 2022, điều đó có thể rất tồi tệ đối với thị trường. Lạm phát thấp hơn thực sự dẫn đến một Fed ôn hòa hơn, như đã làm trong quý đầu tiên của năm 2023, điều này rất tích cực đối với Bitcoin và tiền điện tử nói chung.

Dự kiến ​​sẽ có một đợt tăng lãi suất khác, nhưng nó phụ thuộc vào mức độ tăng. Việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản sẽ có lợi cho các tài sản rủi ro, nhưng hơn 50 điểm cơ bản có thể gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường.

BTC suy yếu lần đầu tiên vào năm 2023

Vào đầu năm 2023, xu hướng của Bitcoin rất mạnh và giá trị đỉnh cao hơn gần 100% so với đầu năm. Tuy nhiên, hầu hết sự lạc quan gây ra bởi thị trường tăng giá nhỏ đã phai nhạt, với các nhà đầu tư đã mua ở mức thấp trong chu kỳ thu lợi nhuận trên thị trường.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com

BTC weakens ahead of FOMC meeting | Source: BTCUSD on TradingView.com

Vì đỉnh địa phương của BTC là hơn 31.000 đô la nên nó đã dần suy yếu theo thời gian. Mức giá hiện tại của nó chỉ trên 27.000 đô la, đặt tài sản kỹ thuật số dưới mức trung bình động 20 ngày, cho thấy triển vọng giảm giá, đặc biệt là trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, điểm yếu không ảnh hưởng đến xu hướng tăng giá dài hạn của BTC, vì nó vẫn ở trên mức trung bình động 100 ngày và 200 ngày. Cả hai điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư thích chờ giá cao hơn trong thời gian dài hơn là theo đuổi lợi nhuận ngắn hạn.

Hiệu suất của Bitcoin trong phần còn lại của tuần sẽ phụ thuộc phần lớn vào tuyên bố của FOMC. Như thường lệ, hãy mong đợi sự biến động của thị trường hoang dã trong vài giờ trước khi thông báo. Nhưng giá sẽ phụ thuộc vào những gì Fed quyết định.

Theo dõi Best Owie trên Twitter Nhận thông tin chi tiết về thị trường, cập nhật và các tweet vui nhộn không thường xuyên… Hình ảnh nổi bật từ iStock, biểu đồ từ TradingView.com