Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng trên 24.000 đô la sau khi Fed tăng giá (Theo dõi thị trường)

20

Mặc dù BTC ban đầu không phản ứng với việc tăng lãi suất của Fed, nhưng tài sản này vẫn tiếp tục tăng vài giờ sau đó, đạt mức cao mới trong hơn 5 tháng.

Hầu hết các altcoin đều có mức tăng đáng kể hàng ngày hơn, với ETH đã tăng lên 1.700 đô la trước đó.

Bitcoin tăng vọt trên 24.000 đô la

Tiền điện tử lớn đã có kết thúc tháng 1 tốt nhất kể từ năm 2013, với mức tăng hàng tháng gần 40%. Đó là bởi vì tài sản cuối cùng đã đạt đỉnh 17.000 đô la vào đầu năm và tăng lên gần 23.000 đô la vào cuối tháng.

Tuy nhiên, vào ngày hôm qua (1 tháng 2), các thị trường dự kiến ​​​​sự biến động về giá sẽ tăng lên khi Cục Dự trữ Liên bang có kế hoạch kết thúc cuộc họp FOMC đầu tiên trong năm. Hầu hết các ước tính đều chỉ ra mức tăng 25 điểm cơ bản từ ngân hàng trung ương, điều này thường được coi là tăng giá đối với các tài sản rủi ro so với mức tăng 75 điểm cơ bản trước đó.

Fed đã làm theo, tăng lãi suất lên 4,75%, với việc Powell nói rằng có khả năng sẽ tăng thêm một số lần nữa.

Ban đầu, BTC không phản hồi, nhưng mọi thứ đã thay đổi trong vài giờ tới. Tài sản đầu tiên giảm xuống dưới 23.000 đô la trước khi tăng lên 24.350 đô la (trên Bitstamp). Đây trở thành mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 8 năm 2022.

Bitcoin đã mất một số giá trị kể từ mức đỉnh địa phương đó, nhưng vẫn đang giao dịch ở mức xanh trên quy mô hàng ngày. Kết quả là, giá trị vốn hóa thị trường của nó đã chạm mốc 460 tỷ USD và tỷ lệ thống trị của nó so với các lựa chọn thay thế là 42,2%.

đô la bitcoin. Nguồn: TradingView
đô la bitcoin. Nguồn: TradingView

Alts cũng bay

Các mã thông báo thay thế cũng im lặng vào ngày hôm qua, trước thông báo của FOMC, nhưng hầu hết hiện đang hoạt động tốt.

Ethereum dẫn đầu. Tiền điện tử lớn thứ hai đã đạt 1.700 đô la trước đó và tăng hơn 6% trong ngày, mặc dù hiện tại nó đang ở dưới mức đó. Binance Coin (7,5%) đã kiếm được $330. Cardano, OKB, Solana, Polkadot, Uniswap, Litecoin và Shiba Inu cũng có mức tăng tương tự.

Polygon và Avalanche là hai trong số những mức tăng giá lớn nhất trong một ngày – lần lượt là 14% và 15%. Do đó, MATIC đang giao dịch ở mức 1,22 đô la và AVAX nằm trong khoảng 22 đô la.

Các lựa chọn thay thế tầm thấp đến tầm trung cũng có mức tăng tương tự. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang tăng hơn 30 tỷ đô la mỗi ngày, đạt gần 1,1 nghìn tỷ đô la.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử.Nguồn: Định lượng tiền điện tử
Tổng quan về thị trường tiền điện tử.Nguồn: Định lượng tiền điện tử