Bitcoin thể hiện các nguyên tắc sáng lập của nước Mỹ: Tổ chức Nhân quyền

19

Alex Gladstein — CSO của Tổ chức Nhân quyền — coi bitcoin là biểu tượng của một số giá trị của Mỹ dựa trên Tuyên ngôn Độc lập: tự do ngôn luận, quyền sở hữu và thị trường vốn mở.

Ông tin rằng các loại tiền điện tử lớn có thể phát triển mạnh trong các nền dân chủ và đấu tranh trong các chế độ toàn trị.

“Đó là đặc quyền kinh tế”

trong thời gian gần đây nhất tập phim Đối với Simply Bitcoin, Alex Gladstein tự mô tả mình là người ủng hộ nhiệt tình cho tài sản kỹ thuật số hàng đầu, lưu ý những lợi thế chính của nó. Ông tin rằng nó có thể sửa chữa các nền dân chủ bị tổn hại và cung cấp cho mọi người các lựa chọn tài chính trong thời kỳ hỗn loạn hiện nay.

Gladstein coi đó là biểu hiện của tự do, tự do ngôn luận và phân quyền, nghĩa là nó có thể phát triển mạnh trong các nền dân chủ. Mặt khác, nó có rất ít cơ hội thành công trong một “nhà nước chuyên chế và cảnh sát” thích theo dõi người dân và hạn chế quyền tự do tiền tệ của họ.

“Tôi nghĩ rằng bitcoin sửa chữa nền dân chủ… bởi vì tôi nghĩ rằng nền dân chủ đã bị vô hiệu hóa và về cơ bản đã bị nhiễm tiền định danh, và tôi nghĩ rằng họ sẽ tốt hơn nhiều ở phía bên kia, trong khi tôi nghĩ rằng các quốc gia chuyên chế và cảnh sát sẽ có A thời gian rất khó khăn cho các tiêu chuẩn bitcoin.”

Alex Gladstein
Alex Gladstein, Nguồn: Slush Helsinki

Một số quốc gia độc tài mà ông trích dẫn là Trung Quốc và Nga. Các nhà chức trách trước đây đã áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các hoạt động kinh doanh tiền điện tử vào năm 2021, trong khi quốc gia lớn nhất thế giới cũng tỏ ra thù địch với loại tài sản này.

Gladstein lấy làm tiếc rằng Hoa Kỳ và đặc biệt là SEC đã đàn áp ngành công nghiệp này trong thời gian gần đây. Theo quan điểm của ông, nếu các cơ quan quản lý không làm dịu lập trường của họ, các công ty khai thác và nhà phát triển trong nước sẽ bắt đầu di cư sang các quốc gia khác.

Mặc dù là quốc gia đầu tiên tuyên bố BTC là tiền tệ fiat, Gladstein cảnh báo mọi người nên tránh El Salvador như một điểm đến trong tương lai vì hệ thống chính trị độc tài ở đó:

“Chỉ cần biết rằng bạn ở đó vì niềm vui của người cai trị, và khi họ cảm thấy mệt mỏi với bạn, họ sẽ loại bỏ bạn.”

Bitcoin có thể xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản

Thị trưởng Miami Francis Suarez cũng chia sẻ quan điểm tương tự, yêu cầu BTC có “sức mạnh đáng kinh ngạc để giải phóng mọi người” và có khả năng dân chủ hóa các lựa chọn của họ. Ông cũng tin rằng nó có thể “quét sạch chủ nghĩa cộng sản khỏi mặt đất một cách hòa bình”.

Dưới sự cai trị của ông, trung tâm tài chính của Florida đã trở thành blockchain trung tâm trong khi suarez trở nên Chính trị gia Hoa Kỳ đầu tiên nhận lương bằng BitcoinGần đây, anh ấy tiết lộ Anh ấy đã kiếm được thu nhập của mình bằng BTC thay vì USD.