Bitcoin trở lại mức 28.000 đô la khi Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa sụp đổ

28

Giá bitcoin đã có xu hướng tăng trong suốt năm 2023 sau đợt tháo chạy ngân hàng lịch sử, nhưng gần đây đã bị từ chối trên mức quan trọng 30.000 đô la.

Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu đã tăng hơn 1.000 đô la trong ngày lên hơn 28.000 đô la mỗi xu sau khi cổ phiếu của Ngân hàng First Republic giảm mạnh. Việc kiểm tra lại các cấp độ trước đó kết hợp với một câu chuyện mới có thể cực kỳ có lợi cho BTC. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về cuộc khủng hoảng đang diễn ra trong lĩnh vực ngân hàng đã củng cố hành động giá ngày càng tích cực như thế nào.

Bitcoin đã trở lại mức 28.000 đô la, nhưng liệu có tăng giá hơn không?

Các ngân hàng truyền thống đã phải vật lộn với các vấn đề về thanh khoản và mất khả năng thanh toán trong vài tháng qua và Bitcoin là một người hưởng lợi lớn từ xu hướng này. Vào đầu tháng 3, đã có nhiều vụ tháo chạy ngân hàng tại Ngân hàng Thung lũng Silicon và các ngân hàng khác.

Kết quả là BTCUSD đã tăng hơn 40% chỉ sau vài ngày. Giờ đây, Bitcoin đang tăng trở lại khi cổ phiếu của Ngân hàng First Republic giảm mạnh và hơn 100 triệu đô la tiền gửi đã rời khỏi ngân hàng.

Mặc dù động thái 1.000 đô la rất đáng chú ý theo đúng nghĩa của nó, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là việc Bitcoin kiểm tra lại và nắm giữ đường hỗ trợ quan trọng có thể tạo niềm tin cho những người đầu cơ tiền điện tử, đẩy giá cao hơn. Các cuộc gọi lại cũng sẽ trở nên ít rõ ràng hơn.Điều chỉnh nông là dấu hiệu của áp lực mua và lực cầu

Bitcoin đạt mức cao mới vào năm 2023 cũng có thể là một dấu hiệu nữa cho thấy mùa đông tiền điện tử đã kết thúc và mọi thứ sẽ nóng lên trong những tuần tới.

Bitcoin BTCUSD Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa

Bank runs lead to Bitcoin rallies | BTCUSD on TradingView.com

Ngân hàng First Republic có nguy cơ sụp đổ, kể lại câu chuyện về tiền điện tử mới

Cổ phiếu của First Republic Bank giảm do báo cáo thu nhập quý đầu tiên âm. Ngân hàng tiết lộ rằng họ đã rút hơn 100 triệu đô la tiền gửi trong quý đầu tiên.

Giám đốc điều hành Mike Roeffler thông báo rằng ngân hàng sẽ “khám phá các lựa chọn chiến lược” và “thực hiện các bước để giảm đáng kể chi phí phù hợp với trọng tâm của chúng tôi là giảm quy mô bảng cân đối kế toán.” Ngân hàng sẽ sa thải tới 25% lực lượng lao động. cắt giảm lương điều hành, v.v.

Charles Gasparino của Fox Business khẳng định Các chủ ngân hàng mong đợi chính phủ tiếp quản Ngân hàng First Republic vì “các giải pháp của khu vực tư nhân” không thu hút được người mua hoặc nhà đầu tư.

Khi các ngân hàng truyền thống tiếp tục đối mặt với khủng hoảng tài chính, các nhà đầu tư đang chuyển sang Bitcoin như một hàng rào chống lại sự bất ổn của hệ thống tài chính. Hiện tượng này làm nổi bật sự chấp nhận ngày càng tăng của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và đầu tư đáng tin cậy.

Tuyên bố rằng BTC đánh bại các ngân hàng có thể chính là điều mà thị trường cần. Giữ các mức hiện tại và kiểm tra các mức trước đó có thể cực kỳ có lợi cho Bitcoin, có khả năng dẫn đến tăng giá hơn nữa trong tương lai.

theo @TonyTheBullBTC & @coinchartist_io trên twitter hoặc tham gia Tony Giao dịch Bitcoin Telegram Nhận thông tin chuyên sâu về thị trường hàng ngày và đào tạo về phân tích kỹ thuật. Xin lưu ý: Nội dung mang tính giáo dục và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Hình ảnh nổi bật qua iStockPhoto, biểu đồ qua TradingView.com