Bitcoin trượt trở lại mức 26 nghìn đô la khi sự phấn khích trước chiến thắng của Grayscale mờ dần: Santiment

23

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức giá 26.000 USD sau khi tòa án Hoa Kỳ ra phán quyết có lợi cho nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments trong vụ kiện chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Công ty phân tích tiền điện tử Santiment lưu ý rằng dữ liệu trực tuyến cho thấy tài sản kỹ thuật số đã giảm trở lại sau rất nhiều tin tức về chiến thắng của Grayscale.

BTC giảm sau chiến thắng của Grayscale

Vào thứ Ba, Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ tại D.C. Circuit đã lật ngược quyết định của SEC về việc từ chối xem xét đơn đăng ký của Grayscale để chuyển đổi quỹ hàng đầu của mình thành quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF). Phán quyết yêu cầu cơ quan quản lý chứng khoán đảo ngược quyết định từ chối đơn đăng ký của người quản lý tài sản.

Hãy nhớ lại rằng Grayscale đã nộp đơn lên SEC vào tháng 10 năm 2021 để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành Bitcoin ETF giao ngay. Sau nhiều lần trì hoãn, SEC đã từ chối đơn đăng ký vào tháng 6 năm 2022 vì công ty không tiết lộ cách ngăn chặn hành vi thao túng thị trường. Ngay sau khi bị từ chối, Grayscale đã kiện công ty này.

Để đưa ra phán quyết có lợi cho Grayscale, tòa án đã chỉ trích lý do vô lý của Ủy ban trong việc ưu tiên các quỹ ETF tương lai hơn các sản phẩm tiền mặt. SEC cũng bị chỉ trích vì không cung cấp đủ bằng chứng cho tuyên bố của mình.

Khi Giám đốc điều hành của Grayscale công bố phán quyết của tòa án chống lại X, tin tức này đã có tác động tích cực đến BTC, khiến giá của nó tăng hơn 2.000 USD chỉ trong vài giờ lên mức cao nhất trong nhiều tuần mới là hơn 28.000 USD. Trước khi tin tức được tung ra, BTC đã giao dịch đi ngang khoảng 26.000 USD.

Kể từ khi sự phấn khích về chiến thắng của Grayscale phai nhạt, tài sản kỹ thuật số đã quay trở lại mức 26.000 USD và tại thời điểm viết bài, đang giao dịch ở mức 25.900 USD.

Các nhà giao dịch chuẩn bị cho sự biến động lớn hơn

Điều đáng chú ý là Santiment đề cập đến Trong một tweet trước đó, cá voi và cá mập tiền điện tử có thể đã biết “một hoặc hai điều” trước khi tuyên bố Grayscale là người chiến thắng. Các ví chứa 10-10.000 BTC có tổng trị giá Bitcoin là 388,3 triệu USD vào ngày tin tức được công bố. Kết quả là họ đã kiếm được lợi nhuận thông qua việc giá BTC tăng 7%.

Động thái tiếp theo của Bitcoin vẫn chưa chắc chắn vì cộng đồng tiền điện tử đang chờ bản cập nhật từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về một số ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay đang chờ xử lý.trên chuỗi mục lục Đề xuất một tháng 9 sôi động sắp tới cho thị trường tiền điện tử khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho nhiều biến động hơn.