Bitcoin Wallet Strike mở rộng hỗ trợ cho 3 tỷ người, nhắm mục tiêu toàn cầu Nam

19

Strike – một công ty thanh toán bitcoin và ứng dụng chuyển tiền – đã công bố vào thứ Sáu rằng hơn 3 tỷ người trên thế giới hiện có thể tải xuống, bao gồm hàng chục quốc gia mới.

Việc mở rộng quốc tế sẽ cho phép người dùng ví ở Ấn Độ, Hàn Quốc, Sri Lanka và các quốc gia khác gửi tiền cho nhau bằng USD và Bitcoin.

Nhắm mục tiêu miền Nam toàn cầu

Giám đốc điều hành Strike Jack Mallers phát biểu tại Bitcoin 2023 ở Miami giải thích Những nỗ lực mở rộng của công ty nhằm vào những người cần nhất các công cụ và công nghệ thanh toán tốt hơn.

“Đó là rất nhiều nơi ở phía nam bán cầu,” Malles nói. “Nam bán cầu có rất nhiều việc phải làm với Bitcoin — họ có rất nhiều điều để nói về việc thế giới sẽ đi về đâu.”

Trong bài thuyết trình của mình, Mallers đã trình bày danh sách đầy đủ 47 quốc gia được hỗ trợ, bao gồm Bhutan, Brazil, Ecuador, Guatemala, Honduras, Kenya, New Zealand, Paraguay và Uganda, cũng như các kế hoạch mở rộng đã được công bố trước đó như ArgentinaNigeria, Kenya và gana

Ở những quốc gia này, Strike tận dụng Mạng Bitcoin Lightning để cho phép chuyển tiền Bitcoin và USD nhanh chóng, tức thì trên toàn thế giới.Mạng Lightning là mạng lớp 2 bỏ qua phí của chuỗi cơ sở Bitcoin và có thể tăng lên Đạt đến mức không thể thực hiện các giao dịch nhỏ dưới áp lực.

Việc triển khai toàn cầu của Strike mất hai năm rưỡi và một phần của quá trình này liên quan đến việc làm việc với các nhà quản lý tại Văn phòng Bitcoin El Salvador để tạo ra một cấu trúc cấp phép cho các công ty bitcoin hoạt động hợp pháp. Quốc gia đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ hỗ trợ Strike, hiện là trụ sở của công ty E4 của Mallers.

Maller nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khiến các quốc gia ở phía nam toàn cầu sử dụng “ứng dụng kiếm tiền” thay vì các “sàn giao dịch” hiện có như Binance, FTX hoặc Coinbase khuyến khích “đánh bạc đầu cơ”.

“Chúng tôi muốn cạnh tranh với Binance,” Malles nói. “Chúng tôi biết 3 tỷ người mà chúng tôi đang phục vụ — họ có trải nghiệm đầu tiên và bitcoin đầu tiên từ FTX, Binance và nhiều sàn giao dịch chưa được chứng minh hoàn toàn đáng tin cậy.”

Strike hiện cũng hỗ trợ Lightning Address, cho phép người dùng thiết lập số nhận dạng giống như email để gửi bitcoin cho họ qua Lightning Network thay vì sử dụng mã QR.

thông báo trước đình công

Thông báo tại các hội nghị về bitcoin đã trở thành truyền thống của Mallers: Vào tháng 6 năm 2021, ông thông báo rằng El Salvador sẽ đưa bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp, lần đầu tiên mang tính quốc tế vào thời điểm đó.

Vào năm 2022, Mallers đã tiết lộ tại cùng một hội nghị rằng công ty của anh ấy đang hợp tác với Shopify và NCR, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tại điểm bán hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ. Lý tưởng nhất là người dùng Bitcoin Lightning Network có thể thanh toán bằng Bitcoin tại các cửa hàng nổi tiếng như Walmart, McDonald’s, Home Depot, v.v.

Trong khi những trở ngại bất ngờ đã làm trì hoãn đáng kể việc triển khai đầy đủ các kế hoạch này, công ty Dung hợp Hợp tác với gã khổng lồ POS Clover vào tháng Giêng.