Bitfinex và Tether Giả mạo tài liệu để có được các dịch vụ ngân hàng, báo cáo yêu cầu bồi thường

17

MỘT Báo cáo Wall Street Journal tiết lộ Bitfinex và Tether 2018.Đây là một trong nhiều vấn đề pháp lý và tranh cãi Tether Kể từ khi ra mắt vào năm 2014.

một trong những vấn đề pháp lý trong quá khứ Tether Đó là khi New York cấm nó hoạt động trong tiểu bang.cái này Văn phòng Tổng chưởng lý bang New York Một cuộc điều tra năm 2018 về công ty đã cho các nhà đầu tư vay và cung cấp chứng khoán chưa đăng ký.

Một số trong những vấn đề này sau đó đã được đặt trong Tether và công ty chị em của nó là Bitfinex đang gặp rắc rối vì không thể tiếp cận các dịch vụ ngân hàng nữa. Các công ty bị cáo buộc làm giả tài liệu để được hỗ trợ và thậm chí cung cấp các công ty vỏ bọc để gây nhầm lẫn cho các ngân hàng.

Wall Street Journal tiết lộ thông tin trong email

Khi điều tra các vấn đề xung quanh Tether và Bitfinex vào năm 2018, Wall Street Journal đã truy cập một số email được gửi qua lại để yêu cầu hỗ trợ ngân hàng.trên tạp chí phố Wall Báo cáoCác công ty này cố gắng che giấu danh tính của họ bằng cách sử dụng các cá nhân hoặc công ty giả mạo khác để lừa các ngân hàng.

Những nỗ lực đã khiến họ gặp nhiều vấn đề hơn với các cơ quan quản lý, dẫn đến việc tịch thu tài sản trị giá hàng triệu đô la và liên kết với các nhóm khủng bố.

Trong một trong những email, Stephen Moore, một trong những chủ sở hữu Tether Holdings Ltd đã cảnh báo một nhà giao dịch USDT ở Trung Quốc đang cố lừa đảo các ngân hàng bằng cách sử dụng hợp đồng và hóa đơn bán hàng giả. Theo cách nói của Moore, nguy cơ mở tài khoản bằng các tài liệu giả mạo mà anh ta đã ký đang gia tăng.

Tether Và các vấn đề của Bitfinex trong năm 2018

Tether Holding LTD hỗ trợ USDT, một stablecoin trị giá hơn 70 tỷ USD. Tether USDT đứng đầu trong số các stablecoin, nhưng đứng thứ ba theo vốn hóa thị trường trong số tất cả các tài sản tiền điện tử.

Là một stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ, Tether USDT phải có một lượng dự trữ USD bằng nhau để sao lưu mọi mã thông báo đang lưu hành. Điều này có nghĩa là cứ 1 USDT, Fed phải có 1 USD làm tiền hỗ trợ.

Nhưng các vấn đề của Tether bắt đầu khi chính phủ Hoa Kỳ phát hiện ra rằng họ đã nói dối về việc hỗ trợ đồng xu đang lưu hành bằng dự trữ đô la Mỹ. Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai đã điều tra stablecoin và phát hiện ra những tuyên bố sai sự thật.

CFTC tiết lộ rằng từ năm 2016 đến 2018, Tether Chỉ nắm giữ 27,6% tổng số tiền đang lưu hành với giá trị tương đương USD.Thay vào đó, Dự trữ Tether phụ thuộc vào các bên thứ ba nắm giữ tiền và các thực thể không được kiểm soát tạo nên Dự trữ và Tether Dự trữ được chia sẻ với Bitfinex.

bitfinex Đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2012. Các dịch vụ của nó bao gồm các nhà giao dịch tiền điện tử bán lẻ, nhà đầu tư tổ chức và các tùy chọn giao dịch như giao dịch ký quỹ và giao ngay. Đáng chú ý, sàn giao dịch được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh.

Kể từ khi thành lập, sàn giao dịch đã ghi nhận các sự cố hack và thao túng giá Bitcoin trên nền tảng của nó. Ví dụ: sàn giao dịch đã bị hack vào năm 2015 và mất 1.500 BTC trị giá 400.000 đô la.

Bitfinex và Tether Giả mạo tài liệu để có được các dịch vụ ngân hàng, báo cáo yêu cầu bồi thường
Giá bitcoin lao dốc trên biểu đồ l BTCUSDT trên Tradingview.com

Vào năm 2016, sàn giao dịch đã bị Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai phạt 75.000 đô la vì cung cấp giao dịch hàng hóa được tài trợ qua quầy.Ủy ban cáo buộc nó vi phạm Đạo luật trao đổi hàng hóa vì nó không register Là một thương gia hoa hồng tương lai.

Năm sau, vào năm 2017, Wells Fargo đã cắt chuyển khoản ngân hàng trao đổi, khiến Bitfinex ghi nhận sự chậm trễ trong quá trình xử lý rút USD và thông báo điều đó. Sau lệnh cấm của Wells Fargo, Ngân hàng Bitfinex Đài Loan cũng cắt bỏ nó, cho phép Noble Bank International xử lý các nhu cầu ngân hàng của mình. Nhưng đến năm 2018, NBI cũng chấm dứt mối quan hệ với Bitfinex.

Vào năm 2018, sàn giao dịch đã gặp sự cố nghiêm trọng với các mối quan hệ với ngân hàng, dẫn đến nhiều nỗ lực bất hợp pháp để kết nối lại với ngân hàng.Đến năm 2019, Tổng chưởng lý New York Letitia James đã cáo buộc Bitfinex sử dụng Tetherchi nhánh của nó, để thu hồi khoản lỗ 850 triệu đô la, thể hiện mối quan hệ sâu sắc của nó với các công ty stablecoin.

hình ảnh đặc trưng thông qua pixar và biểu đồ từ Tradingview.com